สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหา คดี ร่วมกันลักทรัพย์รถจักรยานยนต์


ตามนโยบายของ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.๒, พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.๒  ,พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผบช.ภ.2 , พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์  กิจจาหาญ  ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี  ได้สั่งการให้สืบสวน ปราบปรามจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับทรัพย์สิน และความปลอดภัยของประชาชนในช่วงโควิด ๑๙ ของ สภ.บ่อวิน ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ปพนพัชร์  ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน , พ.ต.ท.ชูศักดิ์  ปิ่นรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.บ่อวิน โดย พ.ต.ต.อรรคพงษ์  จตุพรม สว.สส.สภ.บ่อวิน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ  สภ.บ่อวิน ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา เรื่อง  ลักทรัพย์ ( รถจักรยานยนต์ ) 

 ก่อนจับกุม ในเขตพื้นที่ สภ.บ่อวิน  มีรถจักรยานยนต์ถูกโจรกรรมจำนวนหลายคัน  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จัดชุดลาดตระเวนออนไลน์ในโลกโซเชียลเกี่ยวกับการซื้อขายรถมือสองและอะไหล่รถจักรยานยนต์  ต่อมาเมื่อวันที่ ๒๖ พ.ค.๖๕ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เข้าไปดูในกลุ่มซื้อขายเวฟ ๑๒๕ R S I อะไหล่มือ ๑ มือ ๒ ทุกรุ่น ปรากฏว่าพบผู้ใช้บัญชีเฟสบุ๊คชื่อ Anuwat Jaikwang  ได้โพสต์ขายเครื่องยนต์รถจักรยานยนต์และอะไหล่รถจักรยานยนต์  ลักษณะคล้ายกับเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์  ยี่ห้อฮอนด้า  เวฟ 125  สีแดง-ดำ  หมายเลขทะเบียน  คขพ ๘๙๕  นครราชสีมา  ซึ่งได้แจ้งหายไว้ที่ สภ.บ่อวิน เมื่อวันที่  ๒๕ พ.ค.๖๕  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดต่อไปยังผู้เสียหาย และร่วมตรวจสอบรูปในโพสต์ดังกล่าว  ซึ่งได้รับการยืนยันจากผู้เสียหายว่าเป็นเครื่องยนต์รถจักรยานยนต์และอะไหล่รถจักรยานยนต์  ที่แจ้งหายไว้จริง  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ผู้เสียหายทำการสั่งซื้อเครื่องยนต์รถจักรยานยนต์ดังกล่าว  โดยคนร้ายได้นัดหมายส่งมอบเครื่องรถดังกล่าวที่บ้านพักเลขที่ ๒๕/๗ ม.๗ ต.เกาะจันทร์ อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบตัวผู้ถูกจับ  ประกอบด้วย  ๑. นายธัชพล หรือโอม ใจกว้าง  อายุ ๒๑ ปี 

๒. นายพงศกร หรือปาล์ม วรรณฉาย  อายุ ๒๒ ปี  

๓. นายอนุวัฒน์ หรือเพชร ใจกว้าง  อายุ ๒๐ ปี 

พร้อมทั้งได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์มาทำการตรวจสอบ  จำนวน    ๘   คัน

๑. เครื่องยนต์  ของรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง-ดำ เลขทะเบียน คขพ - สส๕ นครราชสีมา  เลขเครื่องยนต์ NF๑๒๕DE-0๑๔๐๒๗๖ พร้อมด้วยอะไหล่รถจักรยานยนต์ ( แจ้งหายที่ สภ.บ่อวิน เมื่อวันที่ ๒๕ พ.ค.๒๕๖๕ ตาม ปจว.ข้อ ๒ เวลา ๑๐.๒๐ น. )

๒. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ เลขทะเบียน ขขธ - ๑๖๒  กำแพงเพชร  ( แจ้งหายที่ สภ.บ่อวิน เมื่อวันที่  ๒๕ พ.ค.๒๕๖๕ ตาม ปจว.ข้อ ๑ เวลา ๑๙.๔๐ น. )

๓. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน เลขทะเบียน ๑กม ๕๘๙๘ - บุรีรัมย์  ( แจ้งหายที่  สภ.บ่อวิน  เมื่อวันที่  ๑๘ พ.ค.๒๕๖๕ ตาม ปจว.ข้อ ๒ เวลา ๑๐.๐๐ น. )

๔.รถจักยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ125 สี น้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน  คขข 680 - นครราชสีมา   (ระหว่างการตรวจสอบ)

๕.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ125 สี ขาว-น้ำตาล  หมายเลขทะเบียน  2กฆ 3934 - ระยอง   ( ระหว่างการตรวจสอบ )

๖.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ125 สี เทา-ดำ หมายเลขทะเบียน  คนร - 183 ชลบุรี          ( ระหว่างการตรวจสอบ )

๗.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ125 สี เทา ดำ หมายเลขทะเบียน กลษ - 522 เพชรบูรณ์      ( ระหว่างการตรวจสอบ )

๘.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ125 สี ขาว  หมายเลขทะเบียน 1กณ - 2889 นครราชสีมา ( ระหว่างการตรวจสอบ ) 

จากการสอบถามนายธัชพล หรือโอม ใจกว้าง  ผู้ถูกจับ  รับว่ารถจักรยานยนต์ที่ตนครอบครองอยู่เป็นรถจักรยานยนต์  ที่ติดต่อซื้อขายมาจาก  นายภาณุเดช หรือบาส  กรอบจินดา(ทราบชื่อภายหลัง) ในราคาคันละ ๗,๐๐๐-๑๐,๐๐๐  บาท  โดยนายธัชพล หรือโอม ใจกว้าง ,นายนายพงศกร หรือปาล์ม วรรณฉาย และ นายอนุวัฒน์ หรือเพชร ใจกว้าง  จะร่วมกันไปรับรถ  เมื่อได้รถมาแล้ว  ก็จะนำมาถอดชิ้นส่วนอะไหล่เพื่อโพสต์ขาย  โดยมีนายอนุวัฒน์ หรือเพชร ใจกว้าง  จะเป็นผู้โพสต์ลงขายในเฟสบุ๊คกลุ่มต่างๆ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการขยายผลการจับกุมโดยให้นายธัชพล หรือโอม ฯ ติดต่อขอซื้อรถจากนายบาส หรือนายภาณุเดช  กรอบจินดา (ทราบชื่อภายหลัง) ซึ่งนายบาสฯ ได้แจ้งให้กับนายธัชพล หรือโอม ฯ ทราบว่าจะมีรถจักรยานยนต์มาส่งให้อีกจำนวน  อีก  2  คัน โดยได้นัดหมายส่งมอบรถที่โจรกรรมมา  ที่บริเวณภายในปั้มแก๊สเอ็นจีวี  เลขที่  ๒๕๒  ม.๑๐  ต.หนองอิรุณ  อ.บ้านบึง  จ.ชลบุรี  และเมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีรถยนต์กระบะ  ยี่ห้อมิซซูบิชิ  สีขาว  ทะเบียน  บห - ๗๐๗๔  ระยอง  ซึ่งมีลักษะตรงตามที่ได้รับแจ้ง มีผ้าคลุมที่กระบะหลัง วิ่งเข้ามาจอดภายในปั้มดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมซึ่งได้ซุ่มอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ  จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจค้นจับกุม  พบตัวผู้ถูกจับที่ประกอบด้วย

๑. นายภาณุเดช   หรือบาส   กรอบจินดา    อายุ  ๒๗  ปี 

๒. นายจักรกริช  หรือหลิน  วรรณฉาย  อายุ  ๓๑  ปี 

และจากการตรวจค้นรถยนต์กระบะคันดังกล่าวพบรถจักรยานยนต์  จำนวน  ๒  คัน บรรทุกอยู่ในกระบะ  ประกอบด้วย 

          ๑. รถจักรยานยนต์  ยี่ห้อฮอนด้า  สีน้ำเงิน-ดำ  เลขทะเบียน  ๑กช - ๙๙๐๖  สระแก้ว  (แจ้งหายที่  สภ.บ่อวิน  เมื่อวันที่  ๒๖  พ.ค.๒๕๖๕  ตาม ปจว.ข้อ ๔  เวลา  ๑๐.๕๐  น. )

๒. ตัวถังรถจักรยานยนต์  ยี่ห้อฮอนด้า  เลขตัวถัง  NF๑๒๕T-๐๐๑๑๔๒๙  (แจ้งหายที่  สภ.บ่อวิน  เมื่อวันที่ ๒๓ พ.ค.๒๕๖๕  ตาม ปจว.ข้อ ๒  เวลา  ๐๙.๐๐  น. ) และทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน

1.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ เลขแผ่นป้ายทะเบียน ขขค162 กำแพงเพชร

2.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน เลขแผ่นป้ายทะเบียน กฆ5898 บุรีรัมย์

3.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง-ดำ เลขแผ่นป้ายทะเบียน คขพ 895 นครราชสีมา

จากการสอบถามนายภาณุเดช   หรือบาส   กรอบจินดา ผู้ถูกจับ  รับว่ารถจักรยานยนต์จำนวน  ๒  คันดังกล่าวตนเองได้ลักมาจากในเขตพื้นที่ของ  สภ.บ่อวิน  โดยได้ร่วมกับนายหิรัญ  หรือปื๊ด  อินทฤทธิ์  แล้วตนจะนำมาขายให้กับลูกค้าที่สั่งทางเมสเซ็นเจอร์เฟสบุ๊ค  หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปควบคุมตัวนายหิรัญ  หรือปื๊ด  อินทฤทธิ์  และจากการสอบถามนายหิรัญ หรือปื๊ด ฯ  รับว่าได้ร่วมกับนายภาณุเดช หรือบาส ฯ

ลักรถจักรยานยนต์ดังกล่าวจริง และจากการทดสอบปัสสาวะของบุคคลทั้งสามดังกล่าวข้างต้น  พบสารเสพติดในปัสสาวะ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563