คณะสงฆ์อำเภอศรีราชาเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพมารดาเจ้าอาวาสวัดศรีพุ่มโพธิ์ที่เสียชีวิตด้วยโรคชรา และมีการมอบเงินให้กับ7โรงเรียนในพื้นที่เพื่ออุทิศบุญกุศลให้ผู้วายชนม์


                เมื่อเวลา19.00น.วันที่7พ.ค.2565 ที่ศาลาการเปรียญวัดศรีพุ่มโพธิ์ ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา พระครูวิบูลปริยัติกิจ เจ้าคณะอำเภอศรีราชา นำคณะสงฆ์อำเภอศรีราชาเป็นเจ้าภาพในการสวดอภิธรรมศพนางสาลี่ สงพูลมารดา พระครูสุทธิพงษ์มุนี(หลวงพ่อสมคิด) เจ้าอาวาสวัดศรีพุ่มโพธิ์ ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชราในวัย99ปี และทางพระครูสุทธิพงษ์ ได้นำศพมาตั้งสวดที่ศาลาการเปรียญ เพื่อทดแทนคุณมารดา โดยก่อนการสวดอภิธรรมศพ ได้มีการแสดงพระธรรมเทศนาโดยทางเจ้าภาพได้กราบอาราธนานิมนต์ พระครูวิบูลปริยัติกิจ ขึ้นเป็นองค์แสดงธรรมเทศนา เมื่อเสร็จสิ้นจึงนิมนต์พระสงฆ์สมณศักดิ์ จำนวน8รูปขึ้นสวดอภิธรรมศพคุณแม่สาลี่ สงพูลผู้วายชนม์ หลังจากนั้นทางท่านพระครูสุทธิพงษ์มุนี ได้มอบเงินให้กับ7โรงเรียนในพื้นที่ตำบลบ่อวิน และตำบลเขาคันทรง โรงเรียนละ5000บาท ได้แก่โรงเรียนบ้านบ่อวิน โรงเรียนบ้านเขาหิน โรงเรียนบ้านพันเสด็จนอก โรงเรียนบ้านพันเสด็จใน โรงเรียนบ้านสุรศักด์ โรงเรียนบ้านเขาคันทรง โรงเรียนบ้านระเวิง เพื่อให้ทางโรงเรียนนำไปมอบเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ทางบ้านฐานะยากจน รวมทั้งมอบให้หลานผู้วายชนม์อีก2ทุนการศึกษา ทุนละ5000บาท เพื่ออุทิศบุญกุศลให้แก่ผู้วายชนม์ในครั้งนี้ ก่อนที่จะมีการพระราชเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษในเวลา16.00น.ในวันที่8พ.ค.นี้


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563