ชาวบ้านแตกตื่น กลุ่มวัยรุ่นยกพวก ทะเลาะลั่นโรงพยาบาล พอรู้ความจริง ถึงกับโล่งใจ


ที่โรงพยาบาลอมตะ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา  ผกก.สภ.บ่อวิน พ.ต.ท.พงศ์สวัสดิ์ วงศ์วาน รอง ผกก.ป. พ.ต.ต. อัครชัย วงศ์คำโสม สวป.  พร้อมด้วย ร้อยเวร20 สายตรวจรถยนต์ สายตรวจรถจักรยานยนต์  และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวิน  ร่วมกับเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาล อมตะ   ซักซ้อมแผนเผชิญเหตุทะเลาะวิวาทในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล เพื่อรับมือหากเกิดเหตุการณ์จริง เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันมีเหตุทะเลาะกันหน้าห้องฉุกเฉิน ทำให้เกิดความเสี่ยง ที่จะสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์ของผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล. และยังเป็นการเตรียมความพร้อม เฝ้าระวัง และทบทวนยุทธวิธีในการเข้าระงับเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ซึ่งการซ้อมแผนฯ ครั้งนี้ เป็นการเน้นย้ำการปฏิบัติงานที่มีความพร้อมดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน การซักซ้อมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องฝึกปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ เพื่อรับมือได้อย่างถูกต้องลดความสูญเสีย หากเกิดเหตุขึ้นจริงๆ จะได้มีสติในการระงับเหตุ และป้องกันตัวตามยุทธวิธีที่ฝึกฝนมา

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีการผ่อนคลายมาตรการให้จัดกิจกรรมรื่นเริงต่างๆได้ตามข้อกำหนด และการสังสรรค์ก็มักจะมีการดื่มกินจนอาจขาดสติและเกิดเหตุต่างๆ ตามมา นำไปสู่การทะเลาะวิวาทกันอย่างต่อเนื่องหลายเหตุการณ์ สร้างความเสียหายในหลายมิติให้กับสังคม เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล จะต้องเตรียมความพร้อมดูแลประชาชนอย่างเข้มแข็ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรุนแรง จนกระทบถึงประชาชนผู้บริสุทธิ์ จึงนำมาสู่การฝึกซ้อมแผนในครั้งนี้


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563