ผู้จัดการประปาส่วนภูมิภาคศรีราชา แจงยิบสาเหตุน้ำมีสีดำและขุ่นเกิดจากการซ่อมท่อประปาทำให้ตะกอนค้างในท่อ ส่งเจ้าหน้าที่เร่งแก้ไขปัญหาแล้ว พร้อมย้ำการผลิตน้ำประปามาตรฐาน


 จากกรณีพื้นที่ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บางส่วนประสบปัญหาน้ำประปามีสีดำและขุ่นเกิดไม่สามารถนำมาใช้ในการอุปโภคบริโภคได้ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านได้ออกสื่อตามโซเชียวนั้น ซึ่งเบื้องต้น ทางด้าน   นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้ประสานไปยังผู้จัดการประปาส่วนภูมิภาคศรีราชา เพื่อนำเจ้าหน้าที่ ดำเนินการโบล์วน้ำประปาเพื่อให้ประชาชนผู้ใช้น้ำได้ใช้น้ำประปาที่สะอาดและได้มาตรฐาน

      ล่าสุดทีมข่าว ได้เข้าพบ ผู้จัดการประปาส่วนภูมิภาคศรีราชา เพื่อขอคำชี้แจงเกี่ยวกับปัญหาน้ำประปามีสีดำและขุ่น โดย นายจตุพร อิ่มสำราญ  ผู้จัดการประปาศรีราชา ได้นำสื่อมวลชนลงพื้นที่ โรงผลิตน้ำการประปาส่วนภูมิภาค ศรีราชา ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัด ชลบุรี เพื่อดูขั้นตอนการผลิตน้ำประปา ตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาค  ส่วนที่เกิดน้ำ มีสีดำและขุ่นเกิดจากการซ่อมท่อประปา ทำให้ตะกอนค้าง อยู่ในท่อ

ซึ่งในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ที่กำลังดำเนินการระบายตะกอนตามจุดที่มีปัญหา ไม่ได้เกิดการผลิตน้ำประปาแต่อย่างใด ทางการประปาส่วนภูมิภาคศรีราชา ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วยครับ จะเร่งดำเนินการแก้ไขให้เร็วที่สุด 

มีเสียงสัมภาษณ์


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563