พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ร่วมกับ วัดห้วยกรุ ขุดศพไร้ญาติ เจอร่างกุมารทองเพศชาย 1 ร่าง ที่ไม่เน่าเปื่อยโดยมือขวาของกุมารทองทำท่าวันทยาหัตถ์


    ที่วัดห้วยกรุ ตำบลบางพระ  อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทางพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาร่วมกับวัดห้วยกรุ ขุดศพไร้ญาติ ขุดศพ 60 หลุม ในงานมหากุศลเก็บศพไร้ญาติล้างป่าช้าครั้งที่ 3  โดยศพทั้งหมด 60 ศพนั้นทางพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาได้รับศพไร้ญาติมาจากแผนกนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ และได้ทำซองปูนเก็บศพฝากไว้ที่วัดห้วยกรุ มานานกว่า 10 ปีแล้ว เนื่องจากสมัยก่อนทางพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ยังไม่มีความพร้อมการมีสุสานเป็นของตนเองจึงจำเป็นต้องนำศพไม่มีญาติมาฝากไว้กับทางวัด ซึ่งในวันนี้การขุดศพไร้ญาติได้มีมูลนิธิ องค์กรการกุศล และผู้แสวงบุญจำนวนมากกว่า 200คน ที่มาร่วมกันมาขุดศพไร้ญาติขึ้นมาเพื่อทำความสะอาดกระดูกผู้แสวงบุญจะต้องทำความสะอาดและรวบรวมชิ้นส่วนของโครงกระดูกให้ครบสมบูรณ์ที่สุด นำมาเรียงต่อกัน จากนั้นจะมีการเสี่ยงทายเพศของผู้เสียชีวิต และตรวจสอบความสมบูรณ์ของชิ้นส่วน ของศพเสียก่อน หลังขุดศพไร้ญาติขึ้นมา เมื่อนำศพออกมาจากซองปูนบรรจุศพ ทางคณะผู้แสวงบุญ โดยนายทักษิณ (ขอสงวนนามสกุล) ที่ได้พบร่างกุมารทองสภาพสมบูรณ์ 1 ร่าง อายุการฝังร่างประมาณ 10 ปี เป็นกุมารทองเพศชาย โดยมือขวาของกุมารทองทำท่าวันทยาหัตถ์ โดยมีผู้ต่อยอดร่วมบุญเงินใบแรก เลขท้าย 195 สภาพศพกุมารทองที่พบนั้นสภาพสวยงามมาก โดยกุมารทองจิ๋วเพศชายที่พบนั้นน่าจะเป็นเด็กที่เรียบร้อยเพราะทำท่าวันทยาหัตถ์ด้วย ซึ่งเป็นที่แปลกตาของผู้ที่มาร่วมแสวงบุญ ในงานมหากุศลเก็บศพไร้ญาติครั้งที่ 3 ของพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ในครั้งนี้ ซึ่งร่างของกุมารทองที่ขุดพบนี้จะนำร่างมาวางไว้ที่หน้าห้องเก็บกระดูกภายในพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ซึ่งผู้ที่แสวงบุญ หรือประชาชนท่านใดที่สนใจ จะขอพร ขอโชคลาภก็สามารถเดินทางมากราบไหว้กันได้

   โดยงานมหากุศลเก็บศพไร้ญาติ ล้างป่าช้าครั้งที่3 ของพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา จะทำพิธีขุดศพไร้ญาติ ไปจนถึงอาทิตย์วันที่ 24 เม.ย.2565 จะมีการขุดศพไร้ญาติอีก 75 หลุม ที่สุสานเนินโมกและในช่วงเวลา 14.00-15.00 น.จะมีพิธีปิดป่าช้าที่สุสานเนินโมก อำเภอบ้านบึง  และนำกระดูกของศพไร้ญาติมาบำเพ็ญกุศล และอัญเชิญดวงวิญญาณมาประกอบพิธีทางศาสนาทั้งไทยและจีน เพื่อให้ดวงวิญญาณไปสู่ภพภูมิภพที่ดีต่อไป พิธีล้างป่าช้า เป็นพิธีที่มองว่า เป็นงานมหากุศล เป็นงานบุญที่ยิ่งใหญ่ เมื่อเกิดขึ้นครั้งใด มักจะมีจิตอาสา-อาสาสมัคร ทุกองค์กร และผู้แสวงบุญ ไปร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมากในการล้างป่าช้า เช่นเดียวกับพิธีล้างป่าช้าที่วัดห้วยกรุในวันนี้ ที่ได้มีการขุดศพไร้ญาติทั้งหมดที่อยู่ในสุสานของวัดที่ฝังไว้จำนวน 60 ศพ ขึ้นมาเพื่อนำกระดูกของศพไร้ญาติที่ขุดพบไปประกอบพิธีทางศาสนา เพื่อส่งดวงวิญญาณไปสู่ภพภูมิที่ดี

 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563