ฮือฮา ขุดพบกุมารทอง 1 ร่าง ในงานล้างป่าช้าของพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา แห่นำของเซ่นไหว้ นม น้ำ ที่นอนเด็ก ขวดนม มาเซ่นไหว้เพื่อเป็นสิริมงคล ขอให้มีโชคมีลาภ


ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าในงานมหากุศลเก็บศพไร้ญาติล้างป่าช้าครั้งที่ 3 ของพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา  มีการขุดพบกุมารทอง 1 ร่าง จึงได้เดินทางไปที่พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา  ถนนสายเก้ากิโล ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา พบว่าทางคณะกรรมการของพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาได้นำร่างของกุมารทอง มาตั้งไว้ที่หน้าห้องเก็บกระดูก โดยกุมารทองที่พบนั้นขุดได้ที่สุสานเพียวเยี้ยงซัวจึง บ้านเนินโมก บ้านบึง ชลบุรี  โดยผู้มีจิตศรัทธา ต่างช่วยกันประกอบพิธีล้างป่าช้าครั้งที่3 เพื่อทำพิธีขุดศพไร้ญาติที่ถูกฝังไว้ในสุสานเพียวเยี้ยงซัวจึง บ้านเนินโมก ใน13.39 น. ของวันที่4เมษายน 2565 สาธุชนและผู้มีจิตศรัทธาที่มาร่วมงาน ขุดทอง หรือล้างป่าช้า ก็ได้ขุดพบกุมาร ชาย 1 ร่าง ขึ้นมาจากหลุม ซึ่งมีสภาพไม่เน่าไม่เปื่อย แขน ขา อวัยวะครบน่าจะถูกนำมาฝังไว้ไม่ต่ำกว่า 5 ปีแล้ว   เมื่อประชาชนที่มาร่วมงานล้างป่าช้าทราบว่าพบกุมารทองต่างฮือฮาและเหลือเชื่อกับสิ่งที่พบเจอ หลังถูกฝังมานานในดินแต่กับมาสภาพไม่เน่าไม่เปื่อยไปตามกาลเวลา  และเมื่อนำร่างกุมารมาถึงพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาประชาชนที่ทราบก็ต่างพากันนำนมและน้ำดื่มมาให้ กุมารทองดื่ม ตามความเชื่อในการเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัวอีกด้วย และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือการขอโชคลาภ โดยคณะประทับทรงที่ไปชี้จุดที่มีศพฝังอยู่ นั้นได้ชี้ถูกต้องทุกจุดไม่พลาดเลยแม้แต่จุดเดียวตั้งแต่เปิดงานล้างป่าช้ามา 9 วัน แล้ว ซึ่งกุมารทอง ที่ขุดเจอ ทางคณะกรรมการ ได้นำมาตั้งไว้ที่หน้าห้องเก็บกระดูก โดยใส่ตู้กระจกอย่างดี เพื่อให้ประชาชนได้มาชมและซื้อของมาเซ่นไหว้ได้ทุกวันตลอดการจัดงานล้างป่าช้าเพื่อทำพิธีขุดศพไร้ญาติที่ถูกฝังไว้ในป่าช้าหรือสุสาน เข้าสู่ขั้นตอนของการประกอบพิธีฌาปนกิจส่งดวงวิญญาณไปสู่สุคติ
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563