วัดรังสีสุทธาวาส(ไร่กล้วย)ศรีราชาจัดพิธีบวงสรวงและพุทธาภิเษกองค์ท้าวเวสสุวรรณโณท่ามกลางประชาชนร่วมงานเป็นจำนวนมาก


 ที่วัดรังษีสุทธาวาส (วัดไร่กล้วย) ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีได้มีพระเกจิอาจารย์ ชื่อดัง ร่วมประกอบพิธีพุทธาภิเษก องค์ท้าวเวสสุวรรณโณที่ตั้งตระหง่านที่หน้าพระอุโบสถวัดรังสีสุทธาวาส ประกอบด้วย  1.พระครูมธุรสธรรมภาณ(หลวงพ่อน้ำหอม) วัดรังสีสุทธาวาส (ไร่กล้วย)  2.หลวงพ่อนัส  วัดอ่าวใหญ่จ.ตราด 3.หลวงพ่อส่วน วัดหนองคล้า จ.ชลบุรี 4.พระอาจารย์สุรชัย(อาจารย์กบ) วัดตะเคียนเตี้ย จ.ชลบุรี 5.หลวงพ่อบุญเหลือ วัดโป่งสะเก็ด  จ.ชลบุรี

ซึ่งท้าวเวสสุวรรณโณคู่นี้ สร้างในสมัยพระครูสุทธิคุณรังษี หลวงปู่ทอง วัดไร่กล้วยเป็นเจ้าอาวาส และเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดชลบุรี โดยสร้างมานานกว่า 45 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีการบวงสรวงอย่างเป็นทางการทางคณะกรรมการของวัดรังสีสุทธาวาสจึงได้ทำพิธีพุทธาภิเษกและบวงสรวงโดยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังโดยมีพระครูมธุรสธรรมภาณ(อาจารย์น้ำหอม) รองเจ้าคณะอำเภอศรีราชา เป็นประธายฝ่ายสงฆ์ และนายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน ส.อบจ.ชลบุรีเขตอำเภอศรีราชาเป็นประธานฝ่ายฆราวาส ซึ่งได้มีประชาชนที่ศรัทธาในองค์ท้าวเวสสุวรรณโณ เข้าร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งตอนนี้ทางวัดได้เปิดให้ผู้มีจิตศรัทธาได้เข้าไปกราบไหว้ขอพรองค์ท้าวเวสสุวรรณโณกันที่วัดตั้งแต่เวลา09.00-21.00น.ทุกวัน ภายใต้การป้องกันการแพร่งระบาดของโควิด-19อย่างเคร่งครัดโดย ประชาชนที่พากันมากราบไหว้ ควรบูชาด้วยดอกกุหลาบแดง 9 ดอก ดอกดาวเรือง 9 พวง ธูป 9 ดอก เทียน น้ำแดง เพื่อขอโชคลาภ เงินทอง ลาภยศหน้าที่การงาน เจริญรุ่งเรืองมีชื่อเสียง เงินทองไหลมาเทมา เป็นสิริมงคล ความสำเร็จ สมปรารถนาทุกประการซึ่งทางวัดมีเครื่องบูชาองค์ท้าวเวสสุวรรณโณไว้ให้บูชาทำบุญโดยไม่ต้องจัดเตรียมไป  องค์ท้าวเวสสุวรรณโณ นั้นคนไทยมีความเชื่อกันว่า ผู้ใดห้อยบูชาท้าวเวสสุวรรณแล้ว จะเกิดโชคลาภมากมาย ร่ำรวยเงินทอง มีกินมีใช้ไม่ขาดแก้ปีชง เสริมปีชง ป้องกันภัยจากสิ่งที่มองเห็นและมองไม่เห็น ป้องกันภูตผี วิญญาณไม่กล้ามาทำอันตรายใดๆให้กับคนในครอบครัว คนมีลูกเพิ่งคลอด หรือมีเด็กเล็ก มักนิยมบูชาท้าวเวสสุวรรณ ตั้งไว้ตรงที่เด็กนอน เพราะมีความเชื่อว่าภูติผีปีศาจจะไม่กล้ามารบกวนเด็ก เพราะท้าวเวสสุวรรณเป็นผู้ปกครองแห่งภูติผีปีศาจ และยังสามารถกันภูติผีปีศาจ คุณไสย์มนต์ดำได้หมด โดยส่วนมากจะพบเห็นในรูปลักษณ์ของยักษ์ยืนถือกระบองยาวหรือคทา (ไม้เท้าเป็นรูปกระบอง) ท้าวเวสสุวรรณซึ่งมาในรูปของยักษ์ในความเชื่อ เป็นเครื่องรางของขลังป้องกันภูตผีปีศาจมารบกวน  เพื่อเสริมบุญบารมี ความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต จึงควรไปกราบไหว้องค์ท้าวเวสสุวรรณโณหรือหาองค์จำลองของท่านมาบูชาติดตัวเพื่อเป็นสิริมงคล


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563