ฮือ ฮา หอบเงินกว่า2 ล้าน5แสนบาท มาขอควายไทยสายพันธุ์จังหวัดอุทัยธานีนำกลับจังหวัดชลบุรี


ที่บริเวณคอกควายฮาเล่ย์บ่อวิน ม.7 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังทราบว่ามีการจัดงานต้อนรับควายประเภทพ่อพันธุ์ราคาสูงกว่า  2 ล้าน  5 แสนบาท เมื่อไปถึงได้พบกับนายอัมรินทร์  ศิริวรรณพานิชและนาย ชัยณรงค์ รักษ์ทอง เจ้าของควาย ยืนยันว่ามีการซื้อขายจริง โดยควายชื่อว่า เจ้าดวงเพชร เพศผู้ อายุ  2ปี พ่อพันธุ์ชื่อ รุ่งเพชรจากบ้านติ๊กควายไทย  ซึ่งเป็นพ่อพันธุ์ควายชั้นดีตัวหนึ่งของประเทศไทย  ควายตัวนี้รับมาจากงาน ควายไทย จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่26-27มีนาคมที่ผ่านมา

โดยมี นายอัมรินทร์  ศิริวรรณพานิช ยาบชัยรง์ รักษ์ทอง เจ้าของคอกควาย ฮาเล่ย์ได้เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองพร้อมกลุ่ม ฮาเลย์เดวิดสัน กลุ่มคอเดียวกัน ได้ไปสู่ขอโดยใช้เงินจำนวน 2 ล้าน5แสนบาท  เป็นสินสอดสู่ขอเจ้าดวงเพชร  ซื้อมาจาก ร.ต.ต.ชำนาญ กุลภา คอกควายมิ่งประเสริฐ จังหวัดอุทัยธานี  เพื่อนำกลับมาเป็นพ่อพันธุ์ให้กับควายของเกษตรกรของจังหวัดชลบุรี และใกล้เคียงซึ่งตอนนี้ได้ทำคอกควายในชลบุรีมี3แห่ง ที่ อำเภอหนองใหญ่ และ ที่บ่อวิน ศรีราชา และ จังหวัด กาฬสินธุ์


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563