หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวินจัดหลักสูตรเข้มข้น “กู้ภัยทางน้ำ” เพิ่มทักษะเหล่าอาสาสมัครกู้ภัย


ที่ เดอะไจแอ้นซาวน่า ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นาย เอนก สุภาภรณ์ ที่ประธานที่ปรึกษา หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวินได้จัดโครงการอบรม หลักสูตรกู้ภัยทางน้ำ ทางทะเลและการดำน้ำกู้ภัย”  โดยในโครงการได้จัดหลักสูตรการอบรมที่มีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มทักษะความรู้ความสามารถของบรรดาเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย รวมถึงเตรียมพร้อมรับมือกับอุบัติเหตุทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นที่เกิดจากภัยพิบัติธรรมชาติ เช่น น้ำท่วมรุนแรง หรือน้ำป่าไหลหลากอันเกิดจากฝนตกอย่างหนักจากพายุ หรืออุบัติเหตุทางน้ำ เช่น เรือล่มในแม่น้ำหรือในทะเล ที่มักเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดเสมอ

ทั้งนี้ ผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้ทักษะที่จำเป็น อาทิ หลักความปลอดภัยในน้ำ สาเหตุและอันตรายในน้ำ การใช้อุปกรณ์ในการกู้ภัยทางน้ำ หลักสูตรดำน้ำเบื้องต้น หลักสูตรการกู้ภัยทางทะเล และการฝึกภาคปฏิบัติดำน้ำในสระน้ำและในทะเล คุณ กิตติพจน์  ศุภมาตรา จากTitlediveทีม เป็นผู้ที่ถ่ายทอดความรู้  และหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ร่วมสนับสนุนสถานที่ฝึกอบรม เพื่อให้บรรดาอาสาสมัครกู้ภัยที่เข้ารับการอบรม มีทักษะในการปฎิบัติงานกู้ภัยที่ถูกต้อง ปลอดภัยสูงสุดตามหลักมาตรฐานสากล สามารถปฏิบัติงานกู้ภัยทางน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีอาสาสมัคร ศีลธรรมสมาคม บ้านบึง จุดบ่อวิน และ อาสาสมัคร สว่างพรกุศล ระยอง จุดบ้านค่าย และ อาสมัครสว่างกตัญญู จันทบุรี เจ้าหน้าที่งานป้องกันองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวินเข้าร่วมอบรม
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563