ตร. 3 สภ. เล่นใหญ่! ร่วมซ้อมแผนโจรบุกชิงทองกลางตลาด ชาวบ้านตกใจ คิดว่าเรื่องจริง


โดยคำสั่งพล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรีพ.ต.อศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล. ผกก.สภ.ศรีราชาพ.ต.อ.กิตติพงศ์ พันธ์ศรี ผกก.สภ.หนองขาม  พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก. สภ.บ่อวิน  พร้อมชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม ฝ่ายสืบสวน  ร่วมกันซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ จำลองเหตุการณ์คนร้ายเป็นชาย 2 คน ใช้อาวุธปืนจี้ชิงสร้อยคอทองคำภายในร้านทอง ถนนสาย 9 กิโล ท้องที่ สภ.ศรีราชา ได้ทองคำหนักกว่า 5 บาท แล้วหลบหนีโดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้ง ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับสอบสวนพนักงานในร้าน มีการแจ้งวิทยุสกัดจับคนร้าย แจ้งรูปพรรณลักษณะการแต่งกายของคนร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามเส้นทาง เน้นย้ำให้ระมัดระวังคนร้ายมีอาวุธปืน

โดยมีชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี ชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา สภ.หนองขาม และ สภ.บ่อวิน ไล่ล่าตามมา แล้วมาจับได้ที่จุดสกัดหน้าสนามกอล์ฟพัฒนา ถนนสาย3241 (บ้านบึง-ปลวกแดง) ม.10 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  เจ้าหน้าที่ตำรวจในด่านพบเห็นคนร้ายรูปพรรณลักษณะบุคคลและยานพาหนะตรงกับที่แจ้งสกัดจับ จึงทำการเรียกขอตรวจค้นด้วยยุทธวิธี จากการตรวจค้นพบสร้อยคอทองคำ และอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม.และปืนชนิดลูกโม่ ขนาด .38

พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา กล่าวว่าทาง พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรีให้มีการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุเป็นการฝึกทบทวนความเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่เมื่อเกิดเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จะได้เข้าใจความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ การแจ้งเหตุ การสกัดจับ การใช้ยุทธวิธีในการจับกุม การตรวจค้น และ การซักซ้อมแผนเผชิญเหตุดังกล่าวทำให้ชาวบ้านที่สัญจรไปมาช่วงที่มีการจับกุมตกใจ เนื่องจากคิดว่าเป็นเหตุการณ์จริ


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563