แม่ค้าหมูกระทะชั่งกิโลจุกราคาหมูแพงขายไม่ได้กำไรวอนภาครัฐที่เกี่ยวข้องเข้าดูแลราคาเนื้อหมู แต่หากราคายังไม่ลงคงต้องปรับราคา


ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ร้านพอใจหมูกระทะชั่งกิโลขาย  ตั้งอยู่บริเวณถนนเก้ากิโล บ้านเลขที่ 18/273 หมู่3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อสอบถามเจ้าของร้านถึงราคาเนื้อหมูวันนี้ที่มีราคาสูงขึ้นว่าจะมีการปรับราคาขึ้นหรือไม่เนื่องจากก่อนหน้านี้ราคาเนื้อหมูโลละ180บาท และ ตอนนี้ได้ปรับราคาขึ้นมาอยู่ที่ 230 บาท และ คาดว่าจะมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ตอนนี้ขายอยู่ที่ราคา 159 บาท ซึ่งไม่ได้กำไรเหมือนเคยซึ่งก็พยามตรึงราคาให้ถึงที่สุด

       น.ส.วิมพ์วิภา เข็มศรีสุวรรณ์ อายุ29ปี เปิดเผยว่า ตอนนี้หนูมีราคาสูงทำให้ส่งผลกระทบเยอะเลยเพราะว่าล่าสุดเพิ่งจะปรับราคาขึ้นไม่ค่อยได้กำไรเลยปกติขายราคา 159 บาทถ้าอนาคตราคาหมูยังขึ้นสูงก็จะมีการปรับราคาขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 169 บาท ฝากถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบตรงนี้หาวิธีให้ราคาหมูปรับตัวลง

ทั้งนี้อยากให้ผู้บริโภคเข้าใจถึงผู้ขายว่าตอนนี้ราคาหมูมีราคาสูงอาจจะมีการปรับราคาขึ้นแต่ถ้าราคาหมูลดลงก็จะปรับราคาลงเพื่อให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายไปกันรอด 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563