เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ งมกู้ซากรถเก๋งลึกกว่า 5 เมตรหลังเจ้าของรถขับมาหาญาติแล้วดู gps จนทำให้เสียหลักแหกโค้งจนรถตกสระน้ำธรรมชาติ


เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 9 มกราคม 2565 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์และหน่วยกู้ภัยจตุรธรรมประทีปพานทองได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถเก๋งพุ่งแหกโค้งจมในสระน้ำหนองสวนพูล พื้นที่ หมู่ 8 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ส่วนคนขับมุดตัวลอดกระจกข้างที่เปิดไว้ออกมาได้อย่างหวุดหวิด หลังรับแจังจึงได้ประสานทีมงานแสงสว่างจากมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี มูลนิธิเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา นำอุปกรณ์แสงสว่างเข้าสนับสนุนในที่เกิดเหตุ ก่อนนำกำลังทีมชุดประดาน้ำไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเป็นสระน้ำธรรมชาติกว้าง 24 เมตร ยาว380 เมตร ลึกประมาณ 5 เมตร ทางนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์จึงได้ลงงมหาในน้ำใช้เวลานานกว่า3ชม.จึงพบรถเก๋งจมอยู่ในสระน้ำห่างจากฝั่งประมาณ 15 เมตร น้ำลึกกว่า 5 เมตรจึงได้ใช้เชือกผูกล้อแล้วใช้รถเครนดึงขึ้นมาได้สำเร็จจากการตรวจสอบพบเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าโคโรน่า สีขาว ทะเบียน 9 กถ -9013 กทม.สภาพหน้ารถพังยับกันชนหลุดกระจกข้างประตูฝั่งคนขับถูกเปิดไว้โดยนายเจษฏา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ49ปีแสดงตัวเป็นคนขับได้เล่าให้ฟังว่าได้เดินทางมาจาก กทม.จะมาหาญาติบริเวณจุดเกิดเหตุ แต่ไม่ชำนาญทางจึงเปิด gps แล้วก็จับพิกัดมาตามที่ gps บอกพอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งจึงทำให้รถเสียหลักพุ่งแหกโค้งตกสระน้ำแล้วรถจมลงในสระน้ำส่วนตนเองรีบหนีออกมาทางกระจกข้างรถที่เปิดไว้เพราะสูบบุหรี่อยู่จึงมุดรอดออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย จึงอยากเตือนถึงคนที่ขับรถแล้วชอบเปิดgps นำทางหาพิกัดอยากให้ดูแต่พอควรและควรมองเส้นทางด้วยเพื่อจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุและอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของตัวเองและผู้อื่น

 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563