ตำรวจบ่อวิน ซ้อมแผนเผชิญเหตุจำลองเหตุการณ์ 2 โจรชักปืนจี้ชิงเงินสดในธนาคารรับช่วงเทศกาลตรุษจีน


ที่ห้างโลตัล สาขาบ่อวิน พ.ต.อ.ปพชพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน ได้ประชุมในการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุอาชญากรรมช่วงเทศกาลตรุษจีน ในพื้นที่ โดยมี พ.ต.ท.พงศ์สวัสดิ์ วงศ์วาน รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.อัครชัย วงศ์คำโสม สวป. นำเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาโลตัสบ่อวินเข้าร่วมประชุม เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับเนื้อหารายละเอียดต่างๆ ในการซ้อมแผนป้องกันไม่ให้ประชาชนทั่วไปตื่นตระหนก

โดยเจ้าหน้าที่ได้จำลองเหตุการณ์มี 2 คนร้ายชายไทย แต่งกายรัดกุม สวมหมวกนิรภัยเต็มใบใช้อาวุธปืนบุกเข้าจี้ชิงเงินสดจากพนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยาสาขาโลตัสบ่อวิน ก่อนพากันขับรถจักรยานยนต์ หลบหนีไป หลังจากได้รับแจ้งเหตุร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจที่อยู่ใกล้เคียงจึงรีบรุดมาตรวจสอบ

พร้อมกับวิทยุแจ้งรูปพรรณของคนร้าย และรถที่ใช้ก่อเหตุให้สายตรวจตามเขตต่างๆ ให้ทราบ กระทั่งพบคนร้ายในซอยฝายตาจุ้ย ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ตำรวจจึงไล่กวดติดตามไป คนร้ายจึงทิ้งรถจักรยานยนต์วิ่งหนีเข้าป่า แต่สุดท้ายก็จับกุมตัวทั้ง 2 คน ได้พร้อมของกลาง

ภายหลังเสร็จสิ้นการซ้อมแผน ทาง พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน ออกมาเปิดเผยว่า สำหรับการซ้อมแผนเผชิญเหตุในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเฉพาะเหตุวิ่งราวทรัพย์ จี้ชิงทรัพย์ หรือปล้นทรัพย์ที่อาจเกิดขึ้นในธนาคาร สถาบันการเงิน และร้านสะดวกซื้อ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงผู้ประกอบการข้างต้นได้รู้ขั้นตอนการปฏิบัติ และหน้าที่ของตนเองอย่างถูกต้องในกรณีเกิดเหตุร้ายขึ้นจริงๆ จะได้ให้ข้อมูลในการสกัดจับคน
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563