วัดจุกกระเฌอบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ เพื่อความเป็นสิริมงคล เพื่อให้ช่วยในเรื่องโชคลาภ เสริมความร่ำรวย


เมื่อเวลา09.19น.วันที่9 ธันวาคม 2564 ทึ่วัดจุกกระเฌอ ตำบลบึง อำเภอศรีราชา พระอธิการจาลึก สัญญโต เจ้าอาวาสวัดจุกกระเฌอ ได้นำพราหมณ์ มาอ่านโองการบวงสรวงองค์ท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งทางวัดจุกกระเฌอได้จัดสร้างท้าวเวสสุวรรณเป็นปูนปั้น สูงรวมฐาน 5.19 เมตร ได้นำมาประดิษฐานไว้ที่ข้างศาลาการเปรียญเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา และในวันที่5ธันวาคมก็ได้ทำพิธีปลุกเสกและเบิกเนตรแล้ว จึงทำพิธีบวงสรวงในวันพฤหัสดีที่ 9 ธันวาคมนี้เวลา09.19 น.  ซึ่งก็ได้มีประชาชนที่ศรัทธาในองค์ท้าวเวสสุวรรณมาร่วมทำพิธีบวงสรวงกัน โดยขณะที่ทำพิธีบวงสรวงพราหมณ์อ่านโองการอยู่นั้นบางคนที่มาร่วมงาน มองเห็นเลขผุดขึ้นที่องค์ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเลข  95/96 กันจึงต่างบอกกันว่างวดนี้ต้องหาซื้อเลขทั้ง 2 ตัวนี้กันไว้เพื่อจะมีโชคลาภ เป็นมหาเศรษฐีกัน                

    สำหรับท้าวเวสสุวรรณหรือ ท้าวกุเวรเป็นเจ้าแห่งอสูรยักษ์ และภูติผีปีศาจ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ประทับอยู่ทางทิศเหนือ และเป็นหนึ่งในบรรดาท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ผู้คอยคุ้มครอ งและดูแลโลกมนุษย์ ท้าวเวสสุวรรณ ว่ากันว่าหัวหน้าของท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 อันประกอบไปด้วย พระอินทร์” (ท้าวธตรฐ), “พระยม” (ท้าววิรุฬหก) และ พระวรุณ” (ท้าววิรูปักษ์) ท้าวเวสสุวรรณ คุ้มครองโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์

     ท้าวเวสสุวรรณ ทรงอิทธิฤทธิ์อานุภาพมาก ร่ำรวยด้วยทรัพย์สินเงินทองมากมีลาภยศ เสริมดวงค้าขาย ช่วยในเรื่องโชคลาภ เสริมความร่ำรวย เมื่อท่านเป็นหัวหน้าของจตุโลกท้าวเวสสุวรรณในความเชื่อของชาวอินเดียและจีน เรียกท้าวเวสสุวรรณว่า ท้าวกุเวรคือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หากประพฤติดี ท้าวเวสสุวรรณจะให้โชคลาภ และช่วยคุ้มครองป้องกันภัยจากสิ่งชั่วร้าย เช่น ภูติผีปีศาจและคุณไสยต่าง ๆ  สำหรับใครที่ต้องการความเจริญในลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา เสริมโชคเสริมลาภ ขจัดอุปสรรค ให้บูชารูปท้าวเวสสุวรรณ หรือท้าวกุเวร หรือกราบไหว้บูชาเป็นประจำทุกวัน จะประสบโชคลาภ มั่งมี เป็นมหาเศรษฐี กัน

 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563