เทศบาลนครแหลมฉบัง จัดงานเทศกาลวันข้าวใหม่และประเพณีลงแขกเกี่ยวข้าว ประจำปี 2564ที่ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ชุมชนบ้านหนองคล้า อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เทศบาลนครแหลมฉบัง จัดงานเทศกาลวันข้าวใหม่และประเพณีลงแขกเกี่ยวข้าว ประจำปี 2564 โดยมีนายสุรเชษฐ์  แก้วคำ ปลัดอาวุโสอำเภอศรีราชา เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และมีนายสันติ ศิริตันหยง รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครแหลมฉบัง กล่าววัตถุประสงค์การจัดงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ,สมาชิกสภาเทศบาล ,คณะกรรมการชุมชนทั้ง 23 ชุมชน และเยาวชนในเขตเทศบาลฯ เข้าร่วมในพิธีเปิดฯ

สำหรับการจัดงานเทศกาลวันข้าวใหม่และประเพณีลงแขกเกี่ยวข้าว ประจำปี 2564 มีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามให้เด็กและเยาวชนในเขตเมือง ได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวนา และคุณค่าของข้าวไทย และเพื่อเป็นการส่งเสริมด้านอาชีพเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจภายในชุมชนให้ยั่งยืน โดยเฉพาะด้านกสิกรรม ที่อยู่คู่กับชุมชนในเขตเทศบาลนครแหลมฉบังมาอย่างยาวนาน

นอกจากนี้ นางสิริมา กีรตยาคม ผู้บริหาร 14 ประจำผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย ปฏิบัติงานที่ท่าเรือแหลมฉบัง และผู้แทนจากหน่วยงานที่อยู่โดยรอบเทศบาลนครแหลมฉบัง เข้าร่วมมอบเงินสนับสนุนในกิจกรรมฯ และมีการจัดทำอาหารพื้นบ้านคาวหวานให้กับผู้ที่มาร่วมงานได้รับประทานอีกด้วย

สัมภาษณ์นายสันติ ศิริตันหยง รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครแหลมฉบัง


 


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563