#ชอปปิงออนไลน์ยังไงให้อุ่นใจ⠀⠀ เทศกาล Sales เอาใจขาชอปออนไลน์ทั้ง ลด แลก แจก แถม มีมาทุกเดือน แต่จะชอปยังไงให้ปลอดภัยจากมิจฉาชีพออนไลน์ ทั้งหลอกขาย โกงเงิน ส่งสินค้าไม่ตรงปก หรือแฮคบัตรเครดิต เดบิต...

⠀⠀ วันนี้ AIS อุ่นใจไซเบอร์ มี 3 วิธีชอปปิงออนไลน์อุ่นใจห่างไกลไซเบอร์ มาแนะนำ

⠀⠀ 1. ชอปปิงกับช่องทางที่น่าเชื่อถือ และมีความปลอดภัยสูง ตรวจสอบเว็บไซต์ที่ใช้งานว่ามีความปลอดภัยสูง โดยเบื้องต้นสามารถสังเกตจากไอคอนแม่กุญแจหน้า URL ถ้าหากมีสัญลักษณ์ดังกล่าวก็ถือว่ามีความปลอดภัยในระดับนึง หรือสังเกตจาก Domain https:// ต้องมีตัว S ต่อท้าย http เสมอ ในกรณีผู้ค้ารายย่อยก็สามารถตรวจสอบเบื้องต้นด้วยการดูรีวิวสินค้าของผู้ที่เคยใช้บริการก่อนหน้าได้

⠀⠀ 2. เลือกวิธีชำระเงินที่ปลอดภัย ชำระเงินผ่านช่องทางที่สามารถยืนยันตัวตนได้ เช่น มีการยืนยันการใช้บัตรผ่านรหัส OTP ทาง SMS ก็ทำให้เราอุ่นใจมากยิ่งขึ้น แต่หากเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่มีระบบนี้ ให้ขอหลักฐานแสดงตัวตนของร้านค้า และลองค้นหาประวัติดูก่อนโอนอย่างน้อยเพื่อตรวจสอบข้อมูลก่อนโอนเงินให้อุ่นใจขึ้น

⠀⠀ 3. ไม่ให้ข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญในการติดต่อทำธุรกรรมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น วันเดือนปีเกิด ที่อยู่ และรหัสผ่านส่วนตัว เพราะข้อมูลเหล่านั้นจะมาซึ่งการล้วงข้อมูลของเราได้

⠀⠀ ทำตามนี้ ชอปปิงเมื่อไหร่ อุ่นใจแน่ 💚

⠀⠀ #อุ่นใจไซเบอร์ #cyberwellness #staysafeonline
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563