ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี สิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ รุดตรวจเหล็กทิ้งกองเท่าภูเขา เศษเหล็กปลิวเดือดร้อนชาวบ้าน


เมื่อเวลา15.00ที่บริเวณไดมอนด์รีสอร์ท พื้นที่ม.8 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งอยู่ติดกับถนนสายมาบเอียง-แหลมฉบัง ใกล้กับไฟแดงมาบบอน  หลังจากมีผู้ร้องเรียนไปยังอำเภอศรีราชาและเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ว่าช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ได้มีรถบรรทุก 10 ล้อบรรทุกเศษขยะและเศษเหล็กจำนวนมากมากองทิ้งไว้ด้านข้างรีสอร์ทซึ่งเป็นที่ถมสูงกว่าพื้นที่ของรีสอร์ทอีกด้วย ซึ่งคาดว่าน่าจะมีสารพิษติดมาด้วย โดยเฉพาะเศษกลึงเหล็กที่มีสนิมสีแดงติดมาจนเห็นได้ชัดเจน

ช่วงที่มีลมแรงผงละอองฝุ่นเศษกลึงเหล็ก ก็ได้ปลิวเข้ามาในห้องเช่า และบางครั้งก็มีกลิ่นไหม้โชยเข้าจมูกและดวงตาจนแสบแทบหายใจไม่ทัน ทำให้ลูกค้าที่มาเข้ามาพักอาศัยเป็นรายเดือนต่างต้องย้ายไปพักที่อื่น อีกทั้งในช่วงเวลาที่ฝนตกลงมาเศษปนเปื้อนของขยะก็ได้ไหลลงรำลางสาธารณะด้านหลังรีสอร์ทโดยลำรางดังกล่าวน้ำไหลผ่านเข้านิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ชลบุรี 1 ตั้งอยู่ที่พื้นที่ตำบลบ่อวิน โดยน้ำจะเป็นเป็นสีแดงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งอาจจะทำลายสิ่งแวดล้อมและสัตว์ที่อาศัยอยู่ในน้ำและประชาชนอาจจะเข้าในผิดว่ามีโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ชลบุรี 1 ปล่อยน้ำเสียลงลำรางสาธารณะ โดยพื้นที่ดังกล่าวมีเนื้อที่ประมาณ 3ไร่  ซึ่งในวันนี้นายพิพัฒน์พล อัมพรเพ็ชร์ ปลัดอำเภอ อำเภอศรีราชา นางสาวพรธิตา อภัยไพวงษ์  ผู้ใหญ่บ้านหมู่8ตำบลบ่อวิน เจ้าหน้าที่จากอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่จากทรัพย์กรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี  เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ สาธารณสุข อำเภอศรีราชา ได้เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงและหาทางแก้ไขเนื่อง เนื่องจากที่ดินบริเวณดังกล่าวเป็นที่ของเอกชนให้เช่า โดยได้สอบถามนางสาวเพ็ญทิพย์ ศีลพิพัฒน์ อายุ31 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่เช่าพื้นที่ดังกล่าวซึ่งมีพื้นทั้งหมด 6ไร่3งาน29ตารางวาทำสัญญาเช่าไว้ 3 ปี  โดยจะเตรียมจัดทำสถานที่รับซื้อเศษเหล็ก อยู่ระหว่างขอใบอนุญาต จากสอบถามทราบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นขยะอุตสาหกรรมซึ่งได้รับมาจากโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งในวันที่ทางเจ้าหน้าที่ได้มีคำสั่ง ห้ามเคลื่อนย้าย จนกว่ามีคำสั่งเปลี่ยนแปลง  และ ให้นำผ้าใบมาปิดคลุม และทำสแลนปิดก้นไม่ให้มีฝฝุ่นฟรุ้งกระจาย ทางนางสาวเพ็ญทิพย์ ได้ตอบรับและทำตามที่เจ้าหน้าที่บอกทุกขั้นตอนและขอโทษชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563