ประชาชนแห่ร่วมทอดกฐินสามัคคี ที่สำนักสงฆ์พุทธนิมิต ถนนเก้ากิโลอย่างเนืองแน่น


เมื่อเวลา 11.00น. วันที่ 19 พ.ย. 64ที่สำนักสงฆ์พุทธนิมิต ถนนสายเก้ากิโล ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา น.ส.อิสริยาพร เสื้อประเสริฐ และคน.ส. ศศินันท์ ปรางธีระประสิทธิ์  นาย ชัยยศ ดาวศรีนนท์ พร้อมคณะสาธุชน ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี  2564 เพื่อก่อสร้างกุฏิสงฆ์ที่ยังค้างอยู่ นำทอดถวาย สำนักสงฆ์พุทธนิมิต ถนนเก้ากิโล
       
พระครูปลัดรังสรรค์ อัตตะสาโร เจ้าสำนักสงฆ์พุทธนิมิต กล่าวว่าการทอดกฐินสามัคคี เป็นประเพณีที่มีความเกี่ยวข้องกับการจำพรรษาของพระภิกษุสงฆ์ ที่จำพรรษาอยู่ในวัดนั้นๆ จะได้รับอานิสงส์กฐินตามวินัยที่พระพุทธองค์ทรงบัญญัติไว้ การทอดกฐินจึงเป็นบุญใหญ่ และเป็น การสืบทอดประเพณีอันดีงามให้ดำรงอยู่ตลอดไป การทอดกฐิน ในปี 2564 นี้  เพื่อเสริมสร้างทานบารมีให้กับศรัทธาสาธุชน ผู้ที่มีจิตเป็นบุญเป็นกุศลที่ร่วมกันเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ในครั้งนี้ เป็นการเสริมสร้างบารมี  ทางสำนักสงฆ์พุทธนิมิต จึงจัดหาทุนเพื่อก่อสร้างกุฏิสงฆ์ ให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้พระภิกษุสงฆ์ได้ใช้จำวัด แต่ทางวัดยังจำเป็นต้องใช้จ่ายปัจจัยอีกจำนวนมาก จึงได้บอกบุญมายังทุกท่านให้มาร่วมทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้
   
บรรยากาศในงานทอดกฐินสามัคคี ที่สำนักสงฆ์พุทธนิมิต ภายในงานมีพ่อแม่พี่น้องที่ใจบุญได้นำอาหารมาแจกจ่ายให้ประชาชนที่เข้ามาร่วมงานทอดกฐินสามัคคีอย่างมากมายโดยรับประทานกันอย่างไม่อั้น
การทอดกฐิน คือ การนำผ้ากฐินไปวางไว้ต่อหน้าพระสงฆ์อย่างต่ำห้ารูป แล้วให้พระสงฆ์รูปใดรูปหนึ่งที่ได้รับมอบหมาย จากคณะสงฆ์ทั้งนั้นเป็นเอกฉันท์ให้เป็นผู้รับกฐินนั้น ถือว่าเป็นการสร้างบุญใหญ่ที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่งหากเกิดเป็นคนในชาตินี้ หากอยากให้มีวาสนาดี เงินทองคล่องมือ ไม่มีวันตกต่ำขอให้ร่วมเป็นเจ้าภาพในการทอดกฐิน ผ้าป่าติดต่อกันอย่างน้อย 3 ปีติดกัน การร่วมเป็นเจ้าภาพนั้นไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นถึงประธานหรือกรรมการที่สมัยนี้มีการกำหนดกันว่าต้องบริจาคเงินเท่านั้นเท่านี้ แต่การร่วมเป็นเจ้าภาพนั้นหมายถึง เป็นกฐินสามัคคีที่ทุกคนร่วมเป็นเจ้าภาพได้ จะร่วมเป็นเจ้าภาพใส่ซองหนึ่งบาทหรือพันบาท ก็ถือว่าร่วมเป็นเจ้าภาพได้บุญทั้งสิ้น วันนี้ถือเป็นวันสุดท้ายในการทอดกฐินทุกพื้นที่

 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563