ตำรวจหนองขาม ตามจับโจรล้วงกระเป๋า วัย 61 ปี ก่อเหตุโชกโชน สารภาพก่อเหตุครั้งแรกตั่งแต่ 10 ขวบ จนติดเป็นนิสัย


ที่บริเวณห้องสืบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รอง ผกก.สืบสวน สภ.หนองขาม พ.ต.ต.เดชน์ สงวนตระกูล สว.สืบสวน สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันควบคุมตัว นางอภัย เจริญสินไพศาล อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/156 ม.3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ในข้อกล่าวหา วิ่งราวทรัพย์ฯ พร้อมด้วยเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ และภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิดขณะก่อเหตุนำมาเป็นหลักฐาน

        สืบเนื่องจากเมื่อวันที่  24 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งจาก น.ส.พิชญาดา ศรีสว่าง อายุ 36 ปี แม่ค้าขายขนมจีน ภายในตลาดศรีภาชนะ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ามีคนร้ายเข้ามาลักขโมยเงินทอนลูกค้า จำนวน 27,000 บาท บัตรATM และ บัตรประจำตัวประชาชน ได้หายไป โดยไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นผู้ใดและถูกลักไปเวลาใด

          ทันใดนั้นเจ้าหน้สที่ฝ่ายสืบสวน สภ.หนองขาม จึงได้ออกสืบสวนหาข่าวบริเวณที่เกิดเหตุ สอบปากคำผู้เสียหาย และบุคคลในที่เกิดเหตุ

      ล่าสุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.หนองขาม ได้ออกสืบสวนจนพบรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่ที่ ห้องพักเลขที่  53/5  ม.6 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ลักษณะเป็นร้านขายของชำ จึงได้เข้าตรวจสอบรถคันดังกล่าวลักษณะภายนอกและแผ่นป้ายทะเบียนตรงกับคันที่ใช้ก่อเหตุ จนพบตัวนางอภัย เจริญสินไพศาล และนายสมคิด ฤกษ์สินไพศาล เข้ามาสอบปากคำ ในขณะเดียวกันก็ได้เชิญผู้เสียหาย คือ น.ส.พิชญาดา ศรีสว่าง และ นายเจริญ คิดดี มาที่ สภ.หนองขาม ชี้ยืนยันตัวคนร้ายในคดี

     ทั้งนี้ สภ.หนองขาม ได้ประสานไปยังพื้นที่ข้างเคียงว่ามีผู้ก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้หรือไม่ โดยนางอภัย เจริญสินไพศาล ก็รับสารภาพว่าตนเองนั้นได้เคยไปก่อเหตุลักษณะเดียวกัน ในพื้นทื่ สภ.พนมสารคาม ในวันที่ 27 ตุลาคม และ สภ.แหลมฉบัง ในวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา

      ด้านนางอภัย เจริญสินไพศาล ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยตนเองนั้นรู้ตัวเองดี ว่าเป็นมีนิสัยชอบลักขโมย ซึ่งครั้งแรกที่ตนเองก่อเหตุเกิดขึ้นเมื่อตนเองอายุได้ 10 ขวบ ตอนนั้นเห็นเงินญาติ ได้ลองก่อเหตุลักขโมย ปรากฎว่าไม่มีใครรู้ จึงได้ติดนิสัยลักขโมยตั้งแต่นั้นมา และสำหรับเงินที่ก่อเหตุมานั้นก็นำไปใช้จ่ายซื้อของกินของใช้

 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563