สาธารณสุขอำเภอศรีราชา เดินหน้าตรวจคัดกรองเชิงรุก ด้วยชุดตรวจ ATK กลุ่มเป้าหมาย 300คน พร้อมแจกชุดตรวจกลับบ้านเพื่อทำการตรวจซ้ำ หลังจากวันนี้อีก 5 วัน แจ้งผลตรวจในแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง


เมื่อเวลา10.00น.ของวันที่ 22 ตุลาคมที่บริเวณตลาดเขาขยาย ม.5 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีนายสมพล จิตติเรืองเกียรติ สาธารณสุข อำเภอศรีราชา นายบรรจง แก้วมณี ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่กองงานสาธารณสุขเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์  เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบ่อวิน อาสาสมัครสาธารณสุข  ร่วมทำการคัดกรองโรคเชิงรุก ด้วยชุดตรวจ ATK ANTIGEN TEST KIT ที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สปสช. ซึ่งกลุ่มเป้าหมายในวันนี้เป็นเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ตลาดที่นำสินค้าและบริการมาจำหน่ายแก่คนในพื้นที่ สำหรับการเลือกพื้นที่ตลาดเขาขยาย เป็นพื้นที่เป้าหมายในการตรวจคัดกรองในครั้งนี้ เนื่องจากว่าพื้นที่ตลาดนั้นเป็นพื้นที่ ๆ พบว่าผู้คนหลากหลายต่างเดินทางมาใช้บริการจับจ่ายซื้อสินค้า และนอกจากนี้ยังพบว่าเป็นพื้นที่ ๆ มีความแออัด ซึ่งอาจจะเกิดการติดต่อของโรคได้ และเพื่อความปลอดภัยของผู้มาใช้บริการ ในวันนี้ทางสาธารณสุขอำเภอศรีราชา จึงได้ร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ่อวิน ในการตรวจคัดกรองโรคเชิงรุก โดยผู้ที่เข้ารับการตรวจต้องทำการสแกนผ่าน Application เป๋าตัง เพื่อรับชุดตรวจ 2 ชุด โดยชุดแรกเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะดำเนินการตรวจให้ พร้อมทำการแจ้งผล ส่วนชุดที่ 2 ผู้เข้ารับการตรวจจะต้องทำการตรวจซ้ำด้วยตนเองอีก 5 วัน และส่งผลตรวจเข้า Application เป๋าตัง ถ้าพบผลตรวจเป็น Positive จะได้รับคำแนะนำในการปฏิบัติตัวและเข้าทำการรักษาตามระบบต่อไป...


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563