จับแล้วหนุ่มโรงงาน ก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท พร้อมพระทองคำ 1 องค์ เจ้าตัวสารภาพติดพนันออนไลน์


จับแล้วหนุ่มโรงงาน ก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท พร้อมพระทองคำ 1 องค์ เจ้าตัวสารภาพติดพนันออนไลน์ จำใจก่อเหตุ ในขณะที่ผู้เสียหาย ชื่นชมตำรวจ 3 วัน ตามจับได้ทันควัน

          จากกรณีที่มี คนร้าย เป็นชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ ก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำ หนัก 3 บาท พร้อมพระทองคำ 1 องค์ ของ นางสาวกรรณิการ์ พานรังสรรค์ อายุ 35 ปี ขณะยืนเก็บของอยู่ท้ายรถยนต์ โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ เหตุเกิดที่บริเวณลานจอดรถ ตลาดวรกิจพลาซ่าบึง หมู่ 3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา

    ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 กันยายน 2564 ที่ห้องสืบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่งพันธ์ม่วง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รอง ผกก.สืบสวน พ.ต.ต.เดชน์ สงวนตระกูล สว.สส.สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่สืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวคนร้ายทราบชื่อคือนายจาฤกษ์ หรือเอี่ยว โพธิ์กลิ่น อายุ 30 ปี พร้อมด้วยของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 125 สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  เสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ และเสื้อผ้าที่เปลี่ยนระหว่างการหลบหนี ในข้อหา วิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด การพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม

      พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่งพันธ์ม่วง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสภ.หนองขาม ได้ลงพื้นติดตามล่าตัวคนร้ายโดยทันทีโดยตามจากกล้องวงจรปิดรายทางที่คนร้ายหลบหนีไปโดยพบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปที่บ้านญาติ ต.ซับสมบูรณ์ อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี พร้อมกันนี้ยังสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ และสร้อยคอทองคำ หนัก 3 บาท พร้อมพระทองคำ 1 องค์ ของผู้เสียหายได้

     ด้าน นายจาฤกษ์ หรือเอี่ยว โพธิ์กลิ่น อายุ 30 ปี ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยตนเองนั้นติดพนันออนไลน์ และต้องนำเงินไปใช้หนี้ ไม่รู้จะทำยังไง จึงจำใจต้องก่อเหตุในครั้งนี้

    ในขณะที่ นางสาวกรรณิการ์ พานรังสรรค์ ผู้เสียหาย กล่าวต่อว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม ที่ดำเนินการติดตามตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถนำสร้อยคอทองคำ และพระทองคำเลี่ยมทอง มาคืนได้ ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น ตนเองดีใจมาก

   พ.ต.ต.เดชน์ สงวนตระกูล สว.สส.สภ.หนองขาม เปิดเผยอีกว่า นอกจากคดีนี้ ก็ขอฝากถึงประชาชน ที่สวมใส่ทองคำหรือทรัพย์สินมีค่า ให้ระมัดระวังให้มากขึ้น และฝากถึงประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา หากพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สามารถแจ้งมายัง สภ.ในท้องที่นั้นๆ ได้

 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563