คาร์ม็อบแรลลี่บ่อวิน ขับไล่นายกรัฐมนตรี ระบุตายรายวัน บ้านเมืองวิกฤต ประชาชนอดยากสุดทานทน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (1ส.ค.) นายเนม บ่อวิน แกนนำประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการบ่อวิน ได้นัดหมายคนบ่อวินรักประชาธิปไตย รวมตัวกันที่บริเวณ ด้านหลังเจริญสินคอนโดบ่อวิน ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เพื่อร่วมขับขี่รถยนต์จำนวน 9คันในรูปแบบ คาร์ม็อบแรลลี่ปิดป้ายประกาศ โบกธงและบีบแตรไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จาก บ่อวินไปยังพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง  และก่อนการชุมนุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน ฝ่ายปกครอง อำเภอศรีราชา ทหาร จาก มทบ.14 ได้ทำการตั้งด่านป้องกันอาชญากรรม บริเวณถนนห้วยปราบ-ปลวกแดง และด่านกวดขันวินัยการจราจร เพื่อควบคุมและตรวจสอบประชาชนที่ใช้เส้นดังกล่าวเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรคติดต่อของรัฐ ไทยไม่ทนบุกบ่อวิน จัดกิจกรรมคาร์ม็อบแรลลี่ขับไล่นายกรัฐมนตรี ระบุตายรายวัน  บ้านเมืองวิกฤต ประชาชนอดยากสุดทานทนโดย นายเนม  ได้อ่านแถลงการณ์ว่าการรวมตัวดังกล่าวจะเกิดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศเพื่อโจมตีการบริหารงานของรัฐบาลที่ทำให้บ้านเมืองเกิดวิกฤตอย่างหนัก ทั้งสถานการณ์โรคโควิด-19 และปัญหาเศรษฐกิจ พร้อมระบุว่า การบริหารงานที่ผิดพลาดเปรียบเสมือนฆาตกรที่ทำให้ประชาชนเจ็บป่วยและเสียชีวิตจากโรคระบาดมากกว่า 100 คน และยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกกว่าหมื่นคน  กิจกรรมคาร์ม็อบบ่อวิน ครั้งที่ 1 จัดขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่วนกรณีที่ว่าการกระทำดังกล่าว ด้าน พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน  ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสิบนายกระจายไปตามจุดต่างๆในพื้นที่  เพื่อดูแลความเรียบร้อย แนวทางของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ลงนามโดย นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  พร้อมระบุว่า จ.ชลบุรี ได้ประกาศให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และพื้นที่เฝ้าระวังที่ห้ามไม่ให้มีการชุมนุม การทำกิจการที่จะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ผู้ฝ่าฝืนจะมีความผิดตามมาตรา 18 แห่ง พ.ร.บ.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จึงเคลื่อนขบวนไปยังพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563