อำเภอเกาะสีชัง ส่งเรือเร็ว รับ “น้องบีม” ไปดูแลร่วมกับพ่อแม่แล้ว หลังห่วงต้องอยู่คนเดียว


นายอำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ทราบเรื่องเป็นห่วง น้องบีมเด็กน้อยวัย 10 ขวบที่ต้องอยู่คนเดียว หลังพ่อแม่ถูกกักตัวอยู่ในอำเภอเกาะสีชัง ส่งเรือเร็วมารับตัว โดยมี ส.ส.ขวัญเลิศ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา นำเครื่องอุปโภคบริโภคมามอบให้ และนำตัวไปส่งต่อที่ท่าเรือเกาะลอย

 จากกรณี นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 (ศรีรราชา) จังหวัดชลบุรี เข้าช่วยเหลือ น้องบีมวัย 10 ขวบ ที่ต้องพักอาศัยอยู่ในบ้านเอื้ออาทร ไร่กล้วย หมู่ 5 ตำบลสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพียงคนเดียว หลังจากพ่อแม่ไปตรวจสุขภาพที่เกาะสีชัง ตามสิทธิการรักษา ปรากฏว่าผู้เป็นแม่มีผลเป็นบวก ส่วนผู้เป็นพ่อมีผลเป็นลบ แต่ต้องถูกกักตัวเพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงนั้น

 ล่าสุด วันนี้ ( 29 ก.ค.) นาย อิทธิพงศ์ จักษ์ตรีมงคล นายอำเภอเกาะสีชัง จ.ชลบุรี ทราบเรื่องดังกล่าวจากภาพข่าวหลายหน่วยงานจึงสอบถามข้อมูลจากพ่อแม่ของน้องบีม จึงมีความคิดเห็นร่วมกับพ่อแม่น้องบีม ที่จะดำเนินการรับตัว น้องบีมมาดูแลที่อำเภอเกาะสีชัง เนื่องจากจะได้อยู่ในความดูแลของผู้เป็นพ่อ และญาติที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอเกาะสีชัง โดยได้ประสานร่วมมือกับ นายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.เขต 5 (ศรีราชา)จ.ชลบุรี ที่ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นอยู่นั้น ติดต่อใช้รถบริการรับส่งจากหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชามารับตัวที่บ้านเอื้ออาทร ไปส่งต่อยังท่าเรือเกาะลอย เพื่อขึ้นเรือเร็วที่นายอำเภอเกาะสีชังจัดเตรียมไว้รอไปส่งต่อให้กับพ่อที่กักตัวอยู่ในพื้นที่เกาะสีชังต่อไป ทั้งนี้ พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา และพ.ต.ท.อธิพงษ์ วุฒิวิวัฒนกุล รอง ผกก.สอบสวน สภ.ศรีราชา เดินทางไปร่วมอำนวยความสะดวกและมอบเครื่องอุปโภคบริโภคไว้ให้น้องบีมนำไปใช้ในช่วงพ่อแม่กักตัวโควิด 9 ด้วย และยังมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจนาพร้าว เดินทางมาตรวจสอบบ้านพักหลังดังกล่าวให้ด้วยในช่วงที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ที่บ้าน ทั้งยังฝากให้เพื่อนบ้านช่วยสอดส่องดูแลบ้านของน้องบีมให้ด้วย เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของประชาชนต่อไป
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563