ส.ส.ชลบุรีเขต5 เดินหน้าแจกถุงห่วงใยที่บรรจุเครื่องอุปโภค-บริโภค 100 ชุด ให้กับประชาชนในพื้นที่และได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19


มื่อเวลา17.20น. วันที่25ก.ค.2564 ที่โครงการหมู่บ้านเอื้ออาทรไร่กล้วย ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชลบุรี เขต 5 (อำเภอศรีราชา) ได้รับการร้องขอจากประชาชนในโครงการหมู่บ้านเอื้ออาทรไร่กล้วยที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อโควิด-19 ว่ามีความเดือดร้อนจากผลกระทบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 เนื่องจากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในอำเภอศรีราชา มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง และพบผู้ติดเชื้อในจังหวัดชลบุรีสูงขึ้นจนศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ประกาศให้จังหวัดชลบุรีเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด (สีแดงเข้ม)และเข้มงวด ซึ่งมีการกำหนดมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้น ทำให้การทำมาหากินฝืดเคือง รายได้ตกต่ำ กระทบกับค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวอยากให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชลบุรี เขต 5 นำของไปแจกในโครงการหมู่บ้านเอื้ออาทรไร่กล้วย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในครั้งนี้   

นายขวัญเลิศ ส.ส.ชลบุรีเขตกล่าวว่าหลังจากรับทราบปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจึงนำถุงห่วงใย ที่บรรจุเครื่องอุปโภค-บริโภค ประเภทข้าวสาร ไข่ไก่ 1 แผง พร้อมน้ำดื่ม1แพ็ค จำนวน 100 ชุดพร้อมคณะทำงาน นำถุงห่วงใย เข้าไปแจกจ่ายที่โครงการหมู่บ้านเอื้ออาทรไร่กล้วย เป็นการช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อนที่เป็นภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 และได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้  เพื่อให้ประชาชนในโครงการได้มีกำลังใจ ไปในการดำเนินชีวิตต่อไป ซึ่งในเวลานี้ กำลังใจของคนไทยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และขอให้ทุกคนมีกำลังใจต่อสู้กับวิกฤตในครั้งนี้ให้ผ่านพ้นไปด้วยดี ซึ่งจะลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายลง  ซึ่งในการรับแจกของในครั้งนี้ได้มีอาสาสมัครสาธารณสุขในพื้นที่เข้าร่วมคัดกรองประชาชนในการเดินเข้าไปรับ ข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำดื่ม โดยเว้นระยะห่าง ตามมาตราการของกระทรวงสาธารณสุขวางมาตราการไว้อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563