ตลาดบ้านสวนนริศรา โป่งสะเก็ด บ่อวิน สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยสาธารณสุข อ.ศรีราชา ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก พ่อค้า-แม่ค้า เก็บตัวอย่างส่งตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19


 น.สาธารณสุขอำเภอศรีราชา  จังหวัดชลบุรี โรงพยาบาลแหลมฉบัง  โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพในพื้นที่ตำบลบ่อวินและใกล้เคียง  ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากพ่อค้า แม่ค้า ตลาดบ้านสวนนริศรา โปร่งสะเก็ด ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ผลการตรวจสอบออกมาจะแจ้งให้ทางเจ้าของตลาดทราบโดยด่วน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ  ซึ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายคือพ่อค้า แม่ค้า ลูกจ้างภายในตลาด และกลุ่มเป้าหมายเชื่อมโยง แคมป์คนงานก่อสร้างในพื้นที่   นาย กมนต์ อินทรวิชัย สาธารณสุขอำเภอศรีราชาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อสังเกตุการณ์ ที่บริเวณจุดคัดกรอง และตรวจหาเชื้อ ซึ่งมีประชาชนเดินมาตรวจคัดกรอง 60 คนซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ออกสุ่มตรวจในเบื้องต้นว่าเข้าข่ายสุ่มเสี่ยง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง หากพบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อเจ้าหน้าที่จะดำเนินการนำตัวมารักษาโดนทันที และ ทางสาธารณสุขอำเภอศรีราชาได้เน้นย้ำให้ทาง ตลาดเข้มงวดเรื่องมาตรการ การควบคุมโรคติดต่อ เน้นเว้นระยะห่าง ไม่ให้นั่งรับประทานอาหารในพื้นที่ และจุดคัดกรองและ การระบาดของ COVID-19 ระลอกใหม่ เริ่มจากแหล่งสถานบันเทิงสู่ครอบครัว มาสู่เพื่อนร่วมงาน มาสู่ชุมชนที่พักอาศัยพนักงาน แรงงาน ซึ่งมีปัจจัยเสี่ยงมาจากการทานข้าวร่วมกันหรือมีกิจกรรมใกล้ชิด สังสรรค์ แม้จะเป็นเพียงกลุ่มเล็ก 2-3 คนในเพื่อนสนิท

ขณะนี้มีการระบาดเป็นกลุ่มก้อน (Cluster) ในสถานประกอบการ 8 แห่ง และตลาด  แคมป์คนงานก่อสร้าง 6 แห่ง และชุมชน

ทางจังหวัดขอความร่วมมือสถานประกอบและพนักงาน ไม่สังสรรค์ ไม่ตั้งวงดื่มเหล้า อาหารต้องไม่ทานใกล้ชิดกัน หากป่วยต้องหยุด ทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมบ่อย ๆ เช่น ลูกบิด ราวบันได  และเคร่งครัดในสุขอนามัยส่วนบุคคล ใส่แมสตลอดเวลา ล้างมือบ่อย ๆ อยู่ห่าง ๆ กัน 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563