ไปฟังบทสัมภาษณ์ เรื่องอนาคตสวนเสื่อศรีราชา จากผู้บริหารศรีราชาฟาร์มฯ พร้อมเข้ารีโนเวทพื้นที่สวนสัตว์กลางเมืองศรีราชา หลัง 15 ก.ค.นี้


 หลังจากที่ผู้บริหาร บริษัท สวนเสือศรีราชา จำกัด ได้ประกาศปิดตำนาน 24 ปี สวนเสือศรีราชาอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้หลังไม่สามารถประคองธุรกิจให้ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปได้

วันนี้ ( 14 ก.ค.) นายสุเมธ ปัญญาสาคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีราชาฟาร์มจระเข้และผลิตภัณฑ์ จำกัด ผู้จำหน่ายและส่งออกผลิตภัณฑ์จากจระเข้และฟาร์มเพาะเลี้ยงจระเข้ขนาดใหญ่ของ จ.ชลบุรี รวมทั้งยังเป็นผู้ให้เช่าพื้นที่ดำเนินกิจการสวนเสือศรีราชา ได้ออกมาเปิดเผยว่าบริษัทฯ พร้อมที่จะเข้ารีโนเวทพื้นที่ภายในสวนสัตว์เดิมหลังผู้เช่าหมดสัญญาในวันที่ 15 ก.ค.นี้

และยังยืนยันว่าจะคงไว้ซึ่งการเป็นแลนด์มาร์กด้านการท่องเที่ยวในลักษณะสวนสัตว์ของเมืองศรีราชาต่อไป โดยจะใช้งบประมาณจำนวนหลายสิบล้านบาทเข้าที่ปรับปรุงพื้นที่ในส่วนต่างๆ ภายใต้การบริหารงานทีมผู้บริหารซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ทั้งหมด  

และจะใช้เวลาประมาณ 1 ปีในการปรับปรุงพื้นที่สวนสัตว์ รวมทั้งจัดหาสัตว์ชนิดใหม่เข้าเพิ่มเติมจากเสือที่มีอยู่จำนวน 400 ตัวเพื่อให้สามารถเปิดดำเนินการได้ก่อนในช่วงต้นปี 2565 โดยถือเป็นการรีโนเวทในเฟสแรกเพื่อให้เปิดดำเนินการได้ก่อน 

สำหรับแผนงานการรีโนเวทพื้นที่จะแบ่งออกเป็น 3 เฟสและจะใช้เวลารวมทั้งสิ้น 3 ปี โดยจะทยอยเปิดให้บริการทีละเฟสภายใต้ชื่อใหม่ที่ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่เชื่อว่าเมื่อครบระยะเวลา 3 ปีของการปรับปรุงสวนสัตว์แห่งใหม่นี้จะสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างเต็มรูปแบบ และเชื่อว่าจะเป็นช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

เรามั่นใจว่าสวนสัตว์ใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นภายใต้การบริหารงานของ ศรีราชาฟาร์มและผลิตภัณฑ์ จะรักษาแลนด์มาร์กเดิมไม่ให้หายไปไหนและจะกลายเป็น นิวแลนด์มาร์ก ที่กลับมาครองใจนักท่องเที่ยวอีกครั้งเพราะเรายืนยันตั้งแต่แรกแล้วว่าจะทำต่อจากผู้เช่าเดิมเพียงแต่ใช่ทีมผู้บริหารซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่สำคัญยังจะเป็นศูนย์อนุรักษ์เสือที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย” 

โดยเบื้องต้นรูปแบบสวนสัตว์กลางเมืองศรีราชาแห่งใหม่จะเป็นศูนย์รวมทางการท่องเที่ยวแบบครบวงจรเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคนรุ่นใหม่ และกลุ่มนักท่องเที่ยวแบบครอบครัวที่นิยมการพักผ่อนที่สามารถสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563