ร้านค้าส่งใจดีจัดกิจกรรมช่วยเหลือประชาชนช่วงโควิค-19 เนื้อหมูราคาไม่ถึง100 บาทต่อกิโล


นายศุภณัฎฐ์  โภคบดีสกุลพงศ์ ผู้บริหาร บ้านเจ้าพระยามาเก็ต ม.5 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ได้เปิดเผยว่า สุขภาพก็ต้องระวังให้รอดพ้นจากโควิด 19 รอบ 3  แต่ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป หลายครอบครัวเดือดร้อน ไม่สามารถประกอบอาชีพได้เหมือนเคยทำให้ขาดรายได้ทันที ขณะที่รายจ่ายและภาระหนี้สินยังคงมีตามปกติ

          แม้ภาครัฐออกมาตรการชุดใหญ่เพื่อยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเยียวยา แต่ด้วยข้อจำกัดในทางปฏิบัติอาจไม่สามารถครอบคลุมได้อย่างทั่วถึง ดังนั้นการช่วยเหลือซึ่งกันและกันของภาคเอกชนและประชาชนจึงเกิดขึ้นให้เห็นทั่วไป เราจึงเห็นภาพประชาชนยืนต่อแถวท่ามกลางแดดร้อนฝนตกเพื่อรับอาหารกล่องหรือข้าวสารอาหารแห้งจากผู้ที่นำมาบริจาค นอกจากนี้ ความเอื้ออาทรในสังคมยังมีในรูปแบบอื่น ๆ ที่หลากหลาย เช่น เปิดพื้นที่ขายของฝากร้าน โรงพยาบาลส่งยาให้ฟรีโดยไม่ต้องไปหาหมอหรือแม้กระทั่งพระสงฆ์ก็เปลี่ยนจากการรับบิณฑบาตมาเป็นผู้แบ่งปันอาหารแจกประชาชน

          ทางร้านได้จัดกิจกรรมลดแลกแจกแถมสำหรับผู้ที่มาใช้บริการสินค้าราคาถูกประกอบด้วย  สินค้าอุปโภคบริโภค และ สินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีพในชีวิตประจำวัน ประกอบ อาทิ เนื้อหมูกิโลกรัมละ99 บาท  ซื้อสินค้าในครบ200บาทแถมน้ำมันพืชคนละ1ขวด


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563