สลดใจลูกจ้างตัดอ้อยจุดไฟเผา สำลักควันวูบหมดสติหน้าคว่ำจมกองดิน ลูกสาวร้ำไห้ดูสภาพศพแม่


พ.ต.ต.กองพล เดชะคำภู สว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีจุดไฟเผาต้นอ้อย แล้ววูบหมดสติหน้าจมกองดิน เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดบริเวณไร่อ้อย พื้นที่ ม.1 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษร ผกก.สภ.หนองขาม พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รอง ผกก.สืบสวน สภ.หนองขาม พ.ต.ต.เดชน์ สงวนตระกูล สว.สืบสวน สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ทราบ และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

          ที่เกิดเหตุเป็นไร่อ้อย มีร่องรอยจุดไฟเผา ที่บริเวณพื้นดินพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนางอัมพา อยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้าจมกองดิน  ใกล้กันพบมีดตัดอ้อย และตาชั่งกิโล ตกอยู่ จากการตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ห่างไปไม่ไกลมากพบ เก้าอี้พลาสติก โทรศัพท์มือถือ กระติกน้ำ และกระเป๋าตัง วางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบนางฉวี เพิ่งรุ่งเรือน อายุ 67 ปี แสดงตัวเป็นพี่สาวผู้เสียชีวิต ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อมาได้มีลูกสาวของผู้เสียชีวิตเดินตรวจมาดูสภาพศพแม่เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่ร้ำไห้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทามกลางความเศร้าสลดใจ

       สอบถามนางฉวี พี่สาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติแล้วตนเองและน้องสาว จะรับจ้างปลูกและตัดอ้อย ในที่ดินดังกล่าว โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. ตนเองและน้องสาว ก็ได้ออกมาตัดอ้อยตามปกติ ระหว่างนั้นก็ได้พบเห็นน้องจุดไฟเผาต้นอ้อย ก่อนที่จะลุกลามไปยังส่วนอื่นๆ แต่ไม่นานนักไฟก็ได้ดับลง มีแต่ควันดำ อีกทั้งตนเองก็ยังเห็นน้องสาวเดินไปเดินมาอยู่ จึงไม่ได้คิดอะไร หลังจากนั้นตนเองก็ได้พาหลานไปกินข้าวที่บ้าน ก่อนที่จะออกมาตัดอ้อยอีกครั้ง ซึ่งก็ไม่พบเห็นน้องสาวแล้ว ตนเองจึงได้เดินไปยังจุดเกิดเหตุ ก่อนจะพบศพอยู่ในสภาพดังกล่าวแล้ว

       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ผู้เสียชีวิต น่าจะเกิดอาการสำลักควันไฟ ก่อนที่จะวูบหมดสติ จนใบหน้าคว่ำจมกองดินแล้วไม่มีใครพบเห็นหรือให้การช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามทางญาติไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิต จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำศพไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง รอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563