ชลบุรี-บ่อวินตั้งจุดคัดกรองเข้มพื้นที่ระยอง-ชลบุรี รวม 15 จุดเช็กใบอนุญาตเดินทางหากพบไม่มีไล่กลับทันที


ชลบุรี-บ่อวิน ตั้งจุดคัดกรองเข้มถนนสายเศรษฐกิจเชื่อมต่อ 2 พื้นที่ระยอง-ชลบุรี รวม 15 จุด กันเชื้อโควิด-19 กระจายเพิ่ม ลักลอบเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว เน้นตรวจเข้มรถทุกคัน เช็กใบอนุญาตเดินทางหากพบไม่มีไล่กลับทันที

วันนี้ (1พ.ค.) หลังจากที่เมื่อวันที่ 30เม.ย.นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีได้จัดการประชุมให้มี การตั้งด่านตรวจคัดกรองเข้มผู้ที่เดินทางเข้าออกในพื้นที่ จ.ชลบุรี เพื่อป้องการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าออกพื้นที่บริเวณถนนสายห้วยปราบ-ปลวกแดง ม.3ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งถือเป็นถนนเส้นหลักของการขนส่งและการเดินทางจาก อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการลักลอบการขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาในพื้นที่เป็นไปอย่างเข้มงวด

โดยมี  พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผู้กำกับ สภ.บ่อวิน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมคัดกรองผู้โดยสารในรถทุกคัน รวมทั้งตรวจสอบเอกสารการเดินทางข้ามจังหวัด เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิค-19 ตามนโยบายของรัฐบาล

 จุดตรวจบริเวณถนนสายห้วยปราบ-ปลวกแดง เพื่อขอดูใบรับรองการเดินทางเข้าและออกจังหวัด พร้อมทั้งตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ซึ่งต้องขออภัยผู้ใช้รถใช้ถนนที่ในช่วงนี้อาจจะไม่ได้รับความสะดวก เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บนเส้นทางหลักในพื้นที่รอยต่อชลบุรี-ระยอง ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้  มุ่งเน้นตรวจคัดกรองประชาชน  และแรงงานที่เดินทางออกนอกพื้นที่ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิ สวมใส่หน้ากากอนามัย และสังเกตอาการผู้เดินทางพร้อมสอบถามเหตุผลความจำเป็นและสถานที่ปลายทางอย่างชัดเจน โดยเฉพาะหนังสือรับรองขออนุญาตออกนอกพื้นที่หากไม่มีอนุญาตจะให้กลับไปดำเนินการขอใบอนุญาตให้ถูกต้อง

 

ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่พบว่าจังหวัดชลบุรีวันนี้มียอดผู้ป่วยสะสม106ราย
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563