วงจรปิดจับภาพโจรแสบบุกงัดห้องเช่ารวดเดียว 5 ห้อง ฉกโทรศัพท์มือถือมูลค่า20,000 บาทและกระปุกออมสิน 2 ใบภายในมีเงินเหรียญหลายพันบาท ก่อนเดินลงสวนทางกับเจ้าของห้อง


(2 เม.ย. 2564) ตำรวจ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุงัดห้องเช่า จำนวน 5 ห้อง กวาดทรัพย์สินเป็นเงินเหรียญไปกว่า 2 หมื่นบาท เหตุเกิดเหตุภายในหอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.1 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ที่เกิดเหตุเป็นหอพักสูง 3 ชั้น ภายในห้องเช่าเลขที่ 48 ชั้น 3 พบนายสุรชัย พลสูง อายุ 23 ปี เจ้าของห้องเช่า เป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้ยังจุดเกิดภายในห้องเช่า พบว่าคนร้ายได้งัดแม่กุญแจประตู เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้อง ลักขโมยกระปุกออมสิน ไปจำนวน 2 ใบ ภายในบรรจุเงินเหรียญกว่า 1 หมื่นบาทและโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ออฟโป้ มูลค่า 20,000 บาท หายไป ในขณะที่ห้องเช่าที่ถูกงัดแงะ อีก 4 ห้อง คนร้ายไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากมีการล็อค 2 ชั้น พบแต่ร่องรอยการงัดแงะสอบถามนายสุรชัย ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเองได้เข้ากะดึกตั้งแต่เวลา 20.00 น. เมื่อวานนี้ ซึ่งได้ปิดล็อคประตูไว้ จนกระทั่งในเวลาประมาณ 05.00 น. วันนี้ ตนเองได้เลิกงานกะดึก และกลับมาที่ห้องเช่า ปรากฎว่าระหว่างทางเดินขึ้นบันได ก็ได้เดินสวนทางกับคนร้าย เป็นชาย ลักษณะผอมสูง สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สะพายกระเป๋า รีบเดินลงมา ขณะนั้นตนเองก็คิดว่าคงเป็นคนเช่าห้องใหม่ เพราะไม่คุ้นหน้า จนกระทั่งเดินขึ้นมาถึงห้องพักพบว่าห้องถูกเปิดออก ภายในห้องเปิดไฟทิ้งไว้ ข้าวของถูกรื้อค้นกระจาย ตรวจสอบพบโทรศัพท์มือถือ ที่ชาร์ตแบตเตอรี่ไว้บนที่นอนและกระปุกออมสินใบใหญ่ 2 ใบหายไปจึงวิ่งมาดูชายที่เดินสวนทางกันแต่ไปม่ได้หลบหนีไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายรายอื่นๆอีก 4 ห้องโดนด้วย แต่คนร้ายไม่สามารถเข้าไปได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำผู้เสียหาย และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายแล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563