ตำรวจหนองขาม คุมตัวไอ้ต๊ะ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 2 คดีรวด งัดห้องเช่าขโมยทองคำเพื่อนบ้าน 6 บาท ก่อนใช้มีดแทง ผู้ช่วยแพทย์ เจ็บสาหัส ส่งดำเนินคดี สาเหตุติดการพนันออนไลน์จนเมียหนี


จากกรณีที่ นายปรเมศวร์ ไชยชาย อายุ 31 ปี ผู้ช่วยแพทย์ประจำคลินิกเวชกรรม หนองขามสวนเสือ เลขที่ 405/18 ม.3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ถูกอาวุธมีดปลายแหลม แทงเข้าที่บริเวณหน้าอก หน้าท้องและแขนซ้าย ฝ่ามือทั้ง 2 ข้างรวมถึงที่บริเวณขาซ้ายอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จากการตรวจสอบพบอาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม ทิ้งอยู่ รวมถึงบัตรประจำตัวประชาชนผู้ก่อเหตุทิ้งไว้ชื่อนายธวัชชัย ไม่ลักดี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ม.6 ต.กันตรวจระมวล อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา

          ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว พบ พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.หนองขาม พ.ต.ต.เดชน์ สงวนตระกูล สารวัตรสืบสวน สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ควบคุมตัว นายธวัชชัย หรือต๊ะ ไม่ลักดี อายุ 37 ปี ไปทำแผนประคำรับสารภาพ จำนวน 2 คดี คือ ก่อเหตุงัดห้องเช่าชิงทองคำหนัก 6 บาท และอีกคดีคือใช้อาวุธมีดแทง ผู้ช่วยแพทย์ เจ็บสาหัส โดยจุดแรกอยู่บริเวณห้องแถว เลขที่ 520/19 ม.3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นห้องเช่าเดียวกันกับที่ผู้ก่อเหตุพักอาศัยอยู่ นายธวัชชัย หรือต๊ะ ได้ก่อเหตุปีนหลังคาห้องเช่า งัดหลังคาบริเวณห้องน้ำของผู้เสียหาย โรยตัวลงไปก่อเหตุรื้อค้นทรัพย์สิน ลักขโมยทองคำหนักรวม 6 บาท ของ น.ส.กัลยาภัทร สร้อยแม้น อายุ 36 ปี ที่เก็บสะสมมา หลบหนีไปเมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา

       ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายธวัชชัย หรือต๊ะ ไม่ลักดี ไปชี้จุดบริเวณหน้า คลินิกเวชกรรม หนองขามสวนเสือ เพื่อถ่ายภาพประกอบคำรับสารภาพ ในการก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงนายปรเมศวร์ ไชยชาย อายุ 31 ปี ผู้ช่วยแพทย์ประจำคลินิกเวชกรรม จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา ก่อนรีบควบคุมตัวขึ้นรถทันที  

      ด้านนายธวัชชัย ไม่ลักดี อายุ 37 ปี ผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยในคดีแรกตนเองการพนันออนไลน์อย่างหนัก ระหว่างนั้นได้ทราบว่าเพื่อนบ้าน มีทองคำเก็บสะสมไว้เยอะ จึงได้อาศัยช่วงที่ผู้เสียหายไม่อยู่ห้องเช่า ปีนหลังคาและเปิดหลังคาห้องน้ำ ก่อนที่จะโรยตัวลงมาเข้าไปก่อเหตุลักขโมยทองคำรวมแล้วหนัก 6 บาท หลบหนีไปขาย จนกระทั่งพอเรื่องเงียบตนเองก็ได้กลับมาที่ห้องเช่า ต่อมาตนเองได้ปวดท้อง ท้องเสีย จึงได้เดินไปที่คลินิกดังกล่าว โดยในขณะที่เข้าไปตรวจเช็คอาการที่คลินิก ตนเองปวดท้องอย่างหนักจึงได้นั่งกุมเข่าอยู่ ระหว่างนั้นผู้ได้รับบาดเจ็บก็ได้หันมาถามตนเองว่า เป็นอะไร เป็นอะไร ตอนนั้นไม่รู้ตนเองคิดอะไรอยู่ คว้ามีดในกระเป๋าสะพานที่ซื้อ แทงไปที่ผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายครั้ง ก่อนวิ่งหลบหนีออกมา ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุไปในครั้งนี้ ตนเองเกิดอาการเครียดสะสม เนื่องจากภรรยาที่คบหากันมาทิ้งตนเองไปได้ประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว อีกทั้งยังทิ้งลูกไว้ให้ดูแลจำนวน 2 คน ตนเองยอมรับผิดและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงอาวุธมีดและเสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ ส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดี พยายามฆ่าผู้อื่น, ลักทรัพย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563