สาวศรีราชาร้องสื่อ ถูกมิจฉาชีพซื้อทองคำ หลอกเหยื่อมาโอนเงินแทน จนตัวเองถูกตราหน้าเป็นมิจฉาชีพ


 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.วิชญาพร เวชจิตติโชติกุล อายุ 26 ปี เป็นพนักงานออฟฟิศในงานก่อสร้าง แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และมีอาชีพเสริมเป็นตัวแทนเพจเฟสบุ๊คร้านทอง ผ่อนทอง ออมทอง ว่าได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า ลา การค้า ไทย มาเล ติดต่อเข้าซื้อทองคำ จำนวน 3 ชิ้น ประกอบด้วย สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง แหวนครึ่งสลึง และต่างหูทองคำ ราคารวม 13,000 บาท หลังจากนั้นได้ติดเข้ามาอีก 2 ครั้ง เพื่อซื้อแหวนครึ่งสลึง ราคา 3,600 บาท และสร้อยข้อมือครึ่งสลึง ราคา 3,800 บาท โดยการโอนเงินมาในแต่ละครั้งเป็นชื่อคนที่ไม่ช้ำกัน ตนเองก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งในวันที่ 21 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้มีบุคคลรายหนึ่ง ซึ่งอ้างตัวเองว่าเป็นผู้เสียหาย โทรศัพท์ติดต่อมาทางญาติของตนเอง กล่าวหาตนเองเป็นมิฉาชีพไปโกนเงินค่าเฟอร์นิเจอร์ สร้างความมึนงงเป็นอย่างมาก

      ด้าน น.ส.วิชญาพร เวชจิตติโชติกุล กล่าวต่อว่า หลังจากที่มีคนติดต่อมา กล่าวหาว่าตนเองเป็นมิจฉาชีพ ตนเองจึงได้รีบเดินทางไปแจ้งความไว้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ทันใดนั้นก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยโทรศัพท์ติตต่อกลับไปหาบุคคลที่โอนเงินมา โดยพบว่าเงินที่โอนมานั้นเป็นเงินผู้เสียหายสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ จากเฟสบุ๊คของ ลา การค้า ไทย มาเล ที่ จ.สงขลา แต่ปรากฎว่ามิจฉาชีพรายนี้ ได้ให้ผู้เสียหาย โอนเงินมาเข้าบัญชีของตนเอง ก่อนที่จะทำทีเข้ามาสั่งซื้อทองคำดังกล่าวไป ส่งผลให้ผู้เสียหาย ที่โอนเงินมาเข้าบัญชีตนเอง เข้าใจผิดคิดว่าตนเองเป็นมิจฉาชีพ โพสต์บุ๊คประจานตนเอง จนได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง

         อย่างไรก็ตามตนเองขอร้องสื่อเพื่อยืนยันตัวตนด้วยว่า ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลอกลวงฉ้อโกงแต่อย่างใด รวมไปถึงอยากฝากแจ้งเตือนประชาชนด้วยว่า หากมีบุคคลหรือใครที่แอบอ้างใช้ชื่อของตนติดต่อไปหา ให้ระมัดระวังด้วย รวมทั้งหากมีการส่งเอกสารในลักษณะดังกล่าว ก็ควรตรวจสอบเอกสารที่มีความสำคัญให้ดีก่อน เช่น หลักฐานบัตรประชาชนที่ควรจะมีการลงลายลักษณ์อักษรไว้เพื่อยืนยันตัวตน และเพื่อป้องกันการนำไปปลอมแปลงแอบอ้าง ดังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนในครั้งนี้ด้วย
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563