ตำรวจศรีราชาตามจับ 2 โจรแสบ กระชากกระเป๋าสะพาย แม่ครัวร้านอาหารทะเล ขณะยืนเติมน้ำมันขวดริมถนน ล้มทั้งยืน สารภาพหาเงินเที่ยวเตร่


พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สส.สภ.ศรีราชา พ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพรม สว.สส.และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ร่วมกันควบคุมตัว นายนฤเบศ หรือเบส จันมะดัน อายุ 23 ปี นายพงศกร หรือนุ๊ก พันธ์เวช อายุ 24 ปี ในข้อหาว่า ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด การพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม พร้อมด้วยของกลางเป็นเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น super cub สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียนป้ายแดง 09-2429 สภ.เมืองชลบุรี จำนวน 1 คัน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณสามแยกเรือนสามิธรรม ถ.เทศบาล 11 ม.1 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมี น.ส.หนูปรางค์ นามวิชิต อายุ 61 ปี เป็นแม่ครัวร้านอาหารชายทะเลบางพระ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้สาธิตลักษณะเกิดเหตุ ที่คนร้ายทั้ง 2 คน ก่อเหตุกกระชากกระเป๋าสะพาย 1 ใบ ส่งผลให้ผู้เสียหาย ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย ภายในกระเป๋ามีเงินสด จำนวน 5,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

 สอบถาม น.ส.หนูปรางค์ นามวิชิต ผู้เสียหาย กล่าวว่า เกิดเหตุตนเองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกมาเติมน้ำมันขวด ที่บริเวณร้านค้า ซึ่งในระหว่างที่ตนเองกำลังหันหลังเติมน้ำมันขวดอยู่นั้น ก็ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 ราย ขับขี่รถจักรยานยนต์มาที่บริเวณด้านหลัง แล้วก่อเหตุกระชากกระเป๋นสะพายของตนเองไป จนขาดออก ส่งผลให้ตนเองล้มคว่ำ หัวเข่ากระแทกพื้น หลังจากนั้นตนเองได้รับขับขี่รถจักรยานยนต์ไปแจ้งตำรวจ ที่ตู้สายตรวจบางพระจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปที่ อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในที่สุด ส่วนทรัพย์สินที่ได้มานำแบ่งกัน ก่อนที่จะแยกย้ายไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน พร้อมภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้เป็นหลักฐาน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563