รถใครหาย!! ตำรวจศรีราชา ลุยจับขบวนการลักรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ ได้ของกลางกว่า 8 คัน แถมผ้าห่มลายแมนยู 1 ผืน สารภาพนำขายแลกยาเสพติด ผกก.ศรีราชา วอนประชาชน มั่นใจฝีมือตำรวจ ปลอดภัยแน่นอน


ที่บริเวณหน้า สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.พงศ์พันษ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สืบสวน สภ.ศรีราชา พ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพงษ์ สว.สืบสวน สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมขบวนการลักขโมยรถจักรยานยนต์ ในเขตพื้นที่ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ประกอบด้วย น.ส.จริยา หรือแตงโม อายุ 34 ปี นายอนันต์ หรือหนึ่ง อายุ 40 ปี และ นายอนัท หรือกอล์ฟ  อายุ 33 ปี พร้อมด้วยของกลางเป็น รถจักรยานยนต์ จำนวน 8 คัน ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน งธข 83 ชลบุรี, ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กข 6954 ชลบุรี, ยามาฮ่า ฟีโน่ สีชมพูขาว หมายเลขทะเบียน งษษ 907 ชลบุรี, ยามาฮ่า ฟีโน่ สีชมพูขาว หมายเลขทะเบียน คขค 634 ชลบุรี, รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้เวฟ 110 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 2 กข 8213 ชลบุรี, รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน จฉพ 355 ชลบุรี ในขณะที่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าคลิก สีแดง ซูเมอร์เอกซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน กณ 2251 ชลบุรี แจ้งหายไว้ที่ สภ.แหลมฉบัง  นอกจากนี้ยังมีผ้าห่ม ลายแมนยู ไนเต็ด อีกจำนวน 1 ผืน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และรับซื้อของโจร

      ด้าน พ.ต.อ.พงศ์พันษ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา กล่าวว่า สืบเนื่องจากกรณีที่มีประชาชน แจ้งความร้องทุกข์ว่ามีคนร้าย ก่อเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพนัธ์ เป็นต้นมา หลังจากที่ก็ยังมีผู้เสียหายอีกหลายเดินทางมาแจ้งความ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนก็ได้ลงพื้นติดตามและตรวจสอบ จนกระทั่งพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีดังกล่าว มีลักษณะเป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย ลักษณะสามีภรรยากัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เร่งกระจายกำลังตามล่าตัว จนกระทั่งพบว่าพบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย จอดทิ้งไว้ในบริเวณป่าหญ้าในพื้นที่ สภ.ศรีราชา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ดักซุ้มดู จนกระทั่งมีบุคคลต้องสงสัย ซึ่งคาดเป็นผู้ก่อเหตุ เข้ามานำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกไป เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมคนร้ายเป็น น.ส.จริยา หรือแตงโม กิตติธรรมโม อายุ 34 ปี นายอนันต์ หรือหนึ่ง อินทวงษ์ อายุ 40 ปี ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน โดยสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ ในเขตพื้นที่ศรีราชาจริง โดยหลังจากที่ลักขโมยมา ก็จะนำไปขายให้กับเพื่อนอีกคน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนให้ผู้ต้องหา ทำการขายรถจักรยานยนต์ให้กับคนร้ายอีกคนคือ นายอนัท หรือกอล์ฟ จันทรา อายุ 33 ปี ได้ที่ ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในข้อหาลักทรัพย์หรือรับซื้อของโจร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังไปตรวจค้นภายในบ้านพักเลขที่ 5 ถ.สุรศักดิ์ 3 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบว่าคนร้ายได้นำรถจักรยานยนต์มาหลบซ่อนไว้ จำนวนหลายคัน ร่วมกันทรัพย์สินอีกจำนวนมากที่คนร้ายลักโมยมา อาทิผ้าห่มลายแมน ยูไนเต็ด และจากการสอบถามผู้ต้องหาที่ลักขโมยรถจักรยานยนต์ ก็พบว่าหลังจากที่นำรถจักรยานยนต์ไปขาย พอได้เงินมาก็จะนำไปซื้อยาเสพติดมาเสพ พอหมดเงินก็จะลงมือก่อเหตุซ้ำอีก

     ด้าน น.ส.พรพิมล พรมศรี อายุ 22 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเองถูกคนร้ายลักขโมยผ้าห่ม ลาย แมน ยูไนเต็ดไป ที่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ โดยภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้ โดยพบว่าคนร้ายเป็นหญิงคนเดียวกัน ที่ถูกจับกุมตัวในครั้งนี้ ซึ่งตนเองพึ่งจะย้ายมาอยู่ ที่ ศรีราชา ได้ประมาณ 3 วันเอง ผ้าห่มก็พึ่งจะซื้อมา กลับมาถูกขโมยไป แต่ก็โชคดีที่ตำรวจ สามารถจับกุมตัวไว้ได้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดี ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และรับซื้อของโจร ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563