รถบรรทุก 18 ล้อ เลี้ยวกลับรถกะทันหัน ตู้คอนเทนเนอร์กว่า 20 ตัน หลุดทับหัวรถตัวเอง ดับสลด 2 สามีภรรยาคาที่ เจ้าหน้าที่คาดไม่ล็อคตู้


ร.ต.อ.จิระศักดิ์ ว่อนไว ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง ราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบรรทุก 18 ล้อ เบรกกะทันหัน ส่งผลให้ตู้คอนเทนเนอร์ หลุดไหลมาทับหัวรถ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย เหตุเกิดภายในถนนท่าเรือ บี 5 ภายในเขตท่าเรือแหลมฉบัง ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา และทีมแพทย์โรงพยาบาลแหลมฉบัง  ที่เกิดเหตุบริเวณกลางถนนภายในท่าเรือแหลมฉบังพบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-3337 ฉะเชิงเทรา หมายเลขทะเบียนส่วนทาง 71-5169 ฉะเชิงเทรา อยู่ในสภาพท้านรถขวางถนน ตู้คอนเทนเนอร์หลุดออกจากตัวพ่วง ทับหัวรถบรรทุกจนได้รับความเสียหาย ภายในพบผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย ทราบชื่อคือนายสุพจน์ นิลแก้ว อายุ 52 ปี เป็นผู้ขับขี่ และ นางเกษร ภูมรินทร์ อายุ 47 ปี  นั่งโดยสารมาด้วย ทั้งคู่ถูกตู้คอนเทนเนอร์กดทับร่างกายอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดประตู จนสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ จากการตรวจสอบไม่พบคู่กรณีแต่อย่างใด ในขณะเดียวเจ้าหน้าที่ท่าเรือ ได้นำรถเครนมาช่วยยกตู้คอนเทนเนอร์ออกจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีน้ำหนักกว่า 20 ตัน จากการตรวจสอบ ทราบว่า ผู้เสียชีวิต ได้ขับขี่รถบรรทุก 18 ล้อมาจาก จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อมาส่งตู้คอนเทนเนอร์ที่ท่าเรือแหลมฉบัง จนกระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุผู้ขับขี่ได้เลี้ยวกลับรถ กะทันหัน ส่งผลให้ตู้คอนเทนเนอร์ที่มีน้ำหนักกว่า 20 ตัน หลุดออกจากตัวห่างพ่วง ก่อนที่จะไหลมาทับหัวรถบรรทุก ทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าวเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามได้มีการเคลื่อนย้ายซากรถบรรทุกออจากจุดเกิดเหตุแล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ผู้ขับขี่ไม่ได้ล็อคตู้คอนเทนเนอร์ ส่งผลให้ตู้หลุดออกมาทับหัวรถบรรทุก หลังจากนี้จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้ากู้ภัย นำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563