ขอบคุณธารน้ำใจจากทุกส่วน!! หลังประชาชนช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก พร้อมเปิดใจตำรวจศรีราชา หลังเป็นส่วนหนึ่ง ช่วยเหลือสาวใหญ่ป่วยโรครุมเร้า


จากกรณีที่ นางสาวพจนารถ ทองห่อ อายุ 53 ปี นอนป่วยโรคประจำตัว อยู่ภายในห้องเช่า 2 ชั้น เลขที่ 3/114 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งมีนายธิติ เพ็ญศรี อายุ 15 ปี ลูกชายค่อยดูแล แต่ปรากฏว่าไม่มีเงินเติมแก๊ส จึงได้หาที่พึ่งสุดท้าย โดยการโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยัง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา จ.ชลบุรี ขอเงินเติมแก๊ส จำนวน 300 บาท หลังจากนั้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำสิ่งของ รวมถึงประชาชน ที่ทราบข่าว ก็พากันมาให้กันช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ม.ค.64 ที่ผ่านมา

 ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว บริเวณห้องเช่า 2 ชั้น เลขที่ 3/114 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา ได้นำสิ่งของเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงเงินจำนวน 10,300 บาท ที่มีประชาชนรวมสนับสนุนมาให้กับ นางสาวพจนารถ ทองห่อ อายุ 53 ปี ที่นอนป่วยโรคประจำตัวอยู่ สร้างความปราบปลื้มใจให้กับนางสาวพจนารถ

 สอบถาม ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา กล่าวว่า เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้น เมื่อ นางสาวพจนารถ ทองห่อ ได้โทรศัพท์ติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังผู้กำกับการ สภ.ศรีราชา ว่าไม่มีเงินกินข้าวประทังชีวิต อยากจะขอเงินตำรวจ 300 บาท นำมาเติมแก๊ส ให้ลูกชายทอดไข่เจียว ให้กิน ซึ่งหลังจากที่ พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา ทราบเรื่อง ก็ได้ให้ตนเองนำสิ่งของจำนวนหนึ่ง รวมถึงเติมแก๊สให้กับนางสาวพจนารถ อีกด้วย และในขณะเดียวกันวิดีโอตนเองถ่ายไว้ขณะเข้ามาช่วยเหลือ นำไปลงใน Tiktok ส่งผลให้มีประชาชน สนใจให้การช่วยเหลือมาเป็นจำนวนมาก รวมถึงโอนเงินผ่านตนเองฝากนำมาให้ รวมแล้วเป็นจำนวนทั้งสิ้น 10,300 บาท อย่างไรก็ตามก็ต้องขอขอบคุณประชาชนทุกๆ คน ที่ร่วมกันช่วยเหลือนางสาวพจนารถ ทองห่อ ล่าสุดลูกชายได้มีคนใจบุญรับไปทำงานที่คาร์แคร์แล้วได้เงินค่าแรงวันละ 300 บาท ตอนครอบครัวมีกำลังใจในการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นแล้ว 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563