อำเภอศรีราชาป่วน!! หลังประกาศยกระดับ 5 จังหวัด ปชช.ต่อคิวแน่นที่ว่าการอำเภอหวังขอเอกสารรับรองเดินทาง


กรณีข้อกำหนดยกระดับพื้นที่ควบคุมเข้มข้นขั้นสูงสุดใน 5 จังหวัดประกอบด้วย จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด และสมุทรสาคร ลงนามโดยนายกรัฐมนตรี ที่เพิ่งประกาศเมื่อวันที่ 6 มกราคม และให้มีผลวันที่ 7 มกราคม ก่อเกิดความปั่นป่วนกับประชาชนในพื้นที่จำนวนไม่น้อย เนื่องจากในข้อกำหนดดังกล่าว มีการยกระดับควบคุมการเดินทางขั้นสูงสุด กำหนดให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดดังกล่าว หากจะออกนอกพื้นที่ จะต้องมีหนังสือรับรอง การเดินทางออกนอกพื้นที่ ที่ออกโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ควบคู่กับเอกสารแสดงตน

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเช้าที่บริเวณ ที่ว่าการอำเภอศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้มีประชาชนเป็นจำนวนมาก เดินทางมาขอใบอนุญาตในการเดินทาง คิวยาวเหยียด, เพื่อขอใบอนุญาตในการเดินทางข้ามจังหวัด โดยมีเจ้าหน้าที่คอยบริการตลอด 24 ชั่วโมง และเกิดความ วุ่นวายกรณีที่ผู้มาขอใบอนุญาตยังไม่เข้าใจขั้นตอนในการขอ จึงทำให้เกิดการล่าช้าขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ก็อธิบายแต่ละคนจึงใช้เวลานาน สำหรับ ประชาชนส่วนบุคคลมีปัญหาน้อย กว่า นายจ้างที่มีลูกน้องหลายคนซึ่งนายจ้างจะต้องนำ ลูกจ้างของตัวเองมาขอใบอนุญาตด้วยตนเองพร้อม บัตรประชาชน ซึ่งใบอนุญาตนี้ มีอายุได้ 24 ชั่วโมงเท่านั้นหากอีกวันใหม่ จะต้องมาขอด้วยตนเอง จึงทำให้ประชาชนเกิดความ วิตกกังวลและต้องเสียเวลามายืนขอใบอนุญาตเช่นนี้นานนับชั่วโมง

ประชาชนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะในพื้นที่รอยต่อ เช่นบริเวณตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กับจังหวัดระยอง โดยเฉพาะบริเวณอำเภอปลวกแดง ซึ่งจุดรอยต่อดังกล่าวเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมสำคัญและโรงงานสำคัญหลายแห่ง ที่มีการเดินทางข้ามไปมาระหว่างสถานที่ทำงานกับสถานที่พักอาศัย ทำให้เกิดความกังวลใจว่า ประชาชนจำนวนมากดังกล่าวที่จะต้องเดินทางในแต่ละวัน จึงมาขอหนังสือรับรองจากทางราชการ หลังมีการออกข้อกำหนดดังกล่าวในวันนี้ 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563