ที่พึ่งสุดท้าย สาวใหญ่ป่วยโรครุมเร้า แถมลูกชายมาตกงาน โทรสายด่วนหา ผกก.ศรีราชา ขอเงินเติมแก๊ส 300 บาท หวังทอดไข่ไก่กินประทังชีวิต ก่อนได้รับการช่วยเหลือ จนน้ำตาไหล


จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Sanya Tike ได้โพสต์ข้อความที่ระบุว่า ลูกชายตกงาน​ ไม่มีแม้แต่​เงินจะประทังชีวิต​/เติมแก๊ส​ได้ทำกับข้าว​ให้แม่ผู้​บังเกิด​เกล้า​ทาน​ ช่วง​ COVID19​ ระบาดระลอก2 ลุกชาย​ จึงได้โทรศัพท์​ขอความช่วยเหลือ​กับตำรวจ​ในพื้นที่ โดยมีภาพเป็นคลิปวิดีโอ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำสิ่งของมามอบให้

       ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณห้องเช่า 2 ชั้น เลขที่ 3/114 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ห้องที่ 2 พบ นางสาวพจนารถ ทองห่อ อายุ 53 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่ห้องดังกล่าว โดยได้บอกว่า ตนเองป่วยเป็นโรค หอบหืด ถุงลมโป่งพอง และโรคอื่นๆอีกหลายโรค แถมสายตาไม่ดีมองเห็นเพียงเลือนราง เพราะโรคประจำตัว โดยมี ลูกชายคือนายธิติ เพ็ญศรี อายุ 15 ปี ค่อยดูแล และด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ทำให้ตกงาน ไม่มีใครจ้างงาน

      นางสาวพจนารถ ทองห่อ กล่าวว่า หลังจากที่ลูกชายตกงาน ทำให้สถานการเงินทางบ้านลำบาก ไม่มีแม้แต่เงินประทังชีวิต จนเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ตนเองได้โทรไปที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชา ขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้น พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา ก็ได้ติดต่อกลับมาแล้ว สอบถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ตนเองก็บอกไปตรงๆ ว่าไม่มีเงินเติมแก๊ส ขอเงินเติมแก๊ส เพราะต้องการให้ลูกทอดไข่กิน ขอแค่ 300 บาทเท่านั้น

      ต่อมาก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 2 นาย นำข้าวสาร ปลากระป๋อง น้ำมันพืช และไข่สด มาให้ จำนวนหนึ่ง พร้อมกับมอบเงินไว้ให้อีกจำนวนหนึ่งไว้ให้เพื่อซื้อกับข้าวมากิน อีกทั้งยังทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้อีก หากมีปัญหาอะไรให้โทรได้โดยตรง ตนเองก็ถึงกลับน้ำตาไหล ไม่รู้จะขอบคุณอย่างไร

       ด้านนายธิติ เพ็ญศรี อายุ 15 ปี กล่าวต่อว่า หลังจากที่ตกงาน ตนเองก็พยายามออกไปหางานทำ เพื่อนำเงินมาเลี้ยงดูแม่ ที่มีอาการป่วย แต่ด้วยอายุที่ยังน้อย ไม่มีวุฒิการศึกษา ทำให้ไม่มีใครรับทำงาน แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องหางานทำ แต่ช่วงนี้ก็ต้องดูแลก่อน เพราะมีอาการป่วย นอกจากนี้ตนเองก็ขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ใจดีนำสิ่งของเข้ามาช่วยเหลือ

 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563