เจ้าอาวาสวัดในศรีราชา ผวาโควิด-19 ประกาศปิดวัด งดรับกิจนิมนต์ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ล่าสุด สมาชิก อบจ.ชลบุรี นำแมส์กไปถวายพร้อมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรค


สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยยังพบการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ตลอดจนพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะอำเภอศรีราชา มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่วัดศรีรัตนนาราม หรือวัดบ่อหิน หมู่ 8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

พระครูประภัทร์ชลธรรม เจ้าอาวาส วัดศรีรัตนาราม หรือ วัดบ่อหิน ติดป้ายที่ประตูหน้าประตูวัด โดยมีขอความ ปิดวัดและงดรับกิจนิมนต์ ตั้งแต่วันนี้ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ทีมข่าวได้เดินทางไปยังวัดประตูวัด 3 ด้านถูกปิดตายคนนอกไม่สามารถเข้าออกได้ ภายในวัดบรรยากาศเงียบเหงา นายอโณทัย เจริญสันติสุข สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตัวหวัดชลบุรีได้นำแมส์ก มาถวายพระครูประภัทร์ชลธรรม เจ้าอาวาส พร้อมนำทีมงานฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ให้ภายในวัด ในขณะทางเดียวกันก็จะมีญาติโยม พากันมาถวายข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อให้พระสงฆ์สามารถดำรงชีวิตภายในวัดได้อย่างปกติ

สถานการณ์เบื้องต้นยอดผู้ติดเชื้อ อ.ศรีราชา  วันนี้มียอดเพิ่มขึ้นอีก 18 ราย (รวมสะสม 271 ราย) อำเภอศรีราชา 18 ราย ข้อมูลเบื้องต้นมีปัจจัยเสี่ยง โรงเบียร์ 8 ราย ร้านหนูไม่ดื้อ 4 ราย สัมผัสผู้ติดเชื้อจากบ่อน 1 รายอยู่ระหว่างสอบสวน 7 รายและจากการวิเคราะห์ลักษณะการระบาดของโรคโควิด-19  อำเภอศรีราชา มีการแพร่ระบาดในสถานที่แออัด ไม่สวมแมสก์ ดื่มกินอยู่ร่วมกันในระยะเวลายาว อีกส่วนหนึ่งเป็นบุคคลใกล้ชิดครอบครัวหรือพนักงานที่ทานอาหารร่วมวงกันเป็นประจำ หรือตั้งวงสังสรรค์ดื่มสุรา ยังอยู่ในวงจำกัด ยังไม่กระจายตัวในวงกว้างสู่ชุมชน
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563