ศรีราชาต้องรอด!! อ.ศรีราชา เร่งทำความสะอาด-ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 หลังสถานการณ์เริ่มทวีความรุนแรง ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อแล้วจำนวน 121 ราย ล่าสุดมีชาวญี่ปุ่นติดเชื้อเพิ่มอีก 6 คน


       เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 5 ม.ค.2564 ที่บริเวณ หน้าอาคารศรีราชาประชาคม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายดงพล รุจิธรรมธัช  นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วยนายธานี  รัตนานนท์  นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา , นายฉัตรชัย กำจรกิจการ นายกสมาคมพุทธมามกสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ,นายมาโนชย์  อุ่นตระกูลทอง  ประธานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา  ร่วมเป็นประธานปล่อยแถวรณรงค์ทำความสะอาดตามมาตรการในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีเจ้าหน้าจากอำเภอศรีราชา ,เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ,เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองศรีราชา  กว่า 60 นาย  พร้อมรถบรรทุกน้ำ 4 คัน ,รถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19  จำนวน 2 คัน

      เนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019( โควิด-19) ในประเทศไทย ยังพบการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ตลอดจนพื้นที่จังหวัดชลบุรี  โดยเฉพาะอำเภอศรีราชา  มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ดังนั้นเพื่อให้การควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ของอำเภอศรีราชา เกิดประสิทธิภาพ ทันเหตุการณ์ จึงจัดกิจกรรมทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ  ร่วมกับหลายๆหน่วยงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในพื้นที่  ตามมาตรการในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

นายดงพล   กล่าวต่อไปว่า   สำหรับการทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ในครั้งนี้ จะดำเนินการในพื้นที่แหล่งชุมชนกลางเมืองศรีราชา ที่เป็นจุดแพร่กระจายของเชื้อ โควิด-19  และพื้นที่ตลาดอ่าวอุดม  โดยจะดำเนินการเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19  ลดน้อยลงหรือหมดไป   โดยล่าสุดอำเภอศรีราชา มีผู้ติดเชื้อแล้วทั้งสิ้น  121 ราย และล่าสุดได้รับรายงานว่ามีชาวญี่ปุ่นที่พักอาศัยในพื้นที่ศรีราชา ติดเชื้ออีก  6 ราย

 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563