สองหนุ่มศรีราชาหลอกแท็กซี่พระประแดงไปส่งศรีราชา หลอกให้คอยเข้าไปตังในบ้านถูกปล่อยทิ้งในที่มืดสุดท้ายถูกชิ่งหนีเบี้ยวค่าโดยสาร 1,300 บาท


เมื่อเวลา 22.00 น.( 21ม.ค.64 ) นายธรรมนูญ เทียมพันธ์  อายุ 63 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ในกรุงเทพมหานคร รถแท็กซี่ สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทห 5537 กรุงเทพมหานคร ข้างรถมีคำว่าสหกรณ์สหมิตรแท็กซี่  จำกัด ได้พาตำรวจสายตรวจสถานีตำรวจภูธรศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ไปดูจุดที่ส่งผู้โดยสารชาย 2 คนในที่ภายในซอยวัดเขาแตงอ่อนซึ่งเป็นที่มืด โดยนายธรรมนูญ ได้เล่าว่าได้ออกมาขับรถแท็กซี่ตั้งเช้าเวลา 07.00 น.วิ่งรถทั้งวันได้เงิน 500 บาท ช่วงกลางคืนได้แวะซื้อกับข้าวที่ตลาดพระประแดง เพื่อจะกลับบ้านขณะนั่งอยู่บนรถแท็กซี่ ได้มีชาย 2 คนมาเคาะกระจกว่าจ้างเหมาให้มาส่งที่ปลายทางศรีราชา ตนเองจึงบอกไปว่าไม่เหมาแต่ให้กดมิเตอร์เอาแทน ไม่อยากเอาเปรียบผู้โดยสาร ขับจากพระประแดงมาถึงทางด่วนได้บอกผู้โดยสารขอตังมาจ่ายค่าทางด่วนก่อนแต่ผู้โดยสารบอกออกให้ก่อนไปเก็บปลายที่เดียว ระหว่างผู้โดยสารได้โทรศัพท์พูดคุยกับผู้หญิง นัดแนะให้มารับ กระทั้งขับรถมาถึงปลายทางภายในซอย 5 เขาแตงอ่อน หมู่ 1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ซึ่งจอดในที่มืดได้บอกค่าแท็กซี่โดยสารไป จำนวน1,300 บาท รวมค่าทางด่วนแล้ว ผู้โดยสารบอกให้รอเดี๋ยวเข้าไปตังที่บ้านก่อน ตนเองก็บอกไปว่าถ้าจะไปเอาตังให้ไปคนเดียวอีกคนต้องคอยอยู่ที่รถ สักพักได้มีรถจักรยานยนต์คนขี่เป็นผู้ชายมารับผู้โดยสารอีกคนที่คอยอยู่ในรถไป  ตนเองจึงเดินตามชายคนแรกไปตามเอาเงินที่บ้านกลับไม่พบจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาช่วยเหลือ และได้เข้าไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 42/1 หมู่ 1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของผู้โดยสาร จนทราบชื่อคือนายสิทธิชัยหรือนายกบ โดยพบญาติๆของนายกบ หลังได้พุดคุยกับญาติของนายกบ เล่าว่านายกบ ทำงานบนเรือใหญ่นานๆมากแล้วที่ไม่เคยกลับมาบ้านเลย หรือบางที 1-2 ปีจะกลับมาบ้านครั้งจนญาติคิดว่าเสียชีวิตแล้ว ญาติเมื่อรู้ว่านายกบ ได้หลอกคนขับแท็กซี่มาต้องด่าทอไม่น่าทำกับคนหาเช้ากินค่ำแบบนายกบกลับมาบ้านทีก็สร้างแต่ปัญหา ขณะเดียวกันได้มีหญิงวัยกลางคนบ้านอยู่ในละแวกเดียวกับบ้านนายกบ เมื่อว่าแท็กซี่หลอก ได้มอบเงินจำนวน 500 บาทช่วยเหลือเป็นค่าเติมแก๊สและค่าทางด่วนกลับกรุงเทพมหานคร ทำให้นายธรรมนูญ คนขับแท็กซี่ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่

ด้านเจ้าหน้าที่ได้พานายธรรมนูญ ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชา

และจะได้เชิญตัวนายสิทธิชัย หรือนายกบ มาสอบสวน หากไม่มาจะขอหมายศาลจับ ฐานฉ้อโกง

มีเสียงนายธรรมนูญ คนขับแท็กซี่

 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563