จับแล้วโจร จำนำแหวน คว้าค้อนทุบกระจก พบเป็นญาตินายกคนดังศรีราชา สารภาพทำไปเพราะค้ำประกันรถยนต์ให้เพื่อน แล้วไม่มีเงินจ่าย ประกอบกับโมโห จำนำแหวนได้ราคาน้อย


 จากกรณีที่มีคนร้าย เป็นชาย สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนขายาว รองเท้าผ้าใบสีขาว สวมปลอกแขนสีดำ สะพายกระเป๋าข้าง สีครีมสายสีน้ำตาล สวมหมวกแก๊ปสีดำ สวมแมสผ้าสีดำ จอดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีน้ำเงินดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จอดที่บริเวณหน้าร้านทองแม่วรรณี 11 เลขที่ 121/9 ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วออกอุบายจะนำแหวนทองคำหนัก 1 สลึง จำนำ เป็นจำนวน 5,500 บาท ราคาตามน้ำหนัก หลังจากนั้นคนร้ายได้โวยวาย ก่อนลงมือก่อเหตุนำค้อนที่เตรียม ทุบไปที่กระจกตู้โชว์ จำนวน 6 ครั้ง แต่ไม่แตก เนื่องจากเป็นกระจกนิรภัย และรีบหลบหนีออกไปขึ้นรถจักรยานยนต์ เหตุเกิด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ธันวาคม 2563

           ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 ธันวาคม 2563 ที่บริเวณห้องสืบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สส สภ.ศรีราชา พ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพรม สว.สส.สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อคือนายสามารถ หรืออุ๋ย ชัยกุล อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นญาติของนายกเทศมนตรีแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยของกลางเป็นเสื้อผ้า ค้อน และรถจักรยารยนต์ที่ใช้ในวันก่อเหตุ ควบคุมไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณร้านทองแม่วรรณี 11 โดยให้สาธิตวิธีการก่อเหตุ ทั้งการพูดคุยกับพนักงาน ในการจำนำแหวนทองคำ การใช้ค้อนทุบกระจกตู้โชว์ทองคำ และชี้จุดจอดรถจักรยานยนต์ ซึ่งใช้เวลาไม่นานนัก ก่อนควบคุมตัวกลับ สภ.ศรีราชา โดยมีประชาชนในพื้นที่ ต่างพากันมายืนดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

        สอบสวนนายสามารถ ชัยกุล อายุ 54 ปี ผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุตนเองจะนำแหวนทองคำ 1 สลึง มาจำนำจริง โดยหวังไว้ว่าจะได้เงิน 7,000 บาท แต่ปรากฎว่าทางร้านทอง ให้เพียงแค่ 5,500 บาท ตนเองจึงโมโห ใช้ค้อนที่เตรียมจะไปต่อเติมบ้าน ทุบกระจกด้วยความโมโห ไม่ได้หวังที่จะลักขโมย ก่อนที่จะหลบหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ จ.สุโขทัย หลังจากนั้นทางญาติ ได้ติดต่อมาขอให้เข้ามามอบตัว และเมื่อตนเองตั้งสติได้ ก็ขอเข้ามอบตัวดังกล่าว โดยสาเหตุที่โมโหในครั้งนี้ ก็สืบเนื่องมาจากตนเองไปค้ำประกันรถยนต์ของเพื่อนไว้ แล้วปรากฎว่าเพื่อนเชิดรถยนต์หนีไป จนไม่สามารถติดต่อได้ ส่งผลให้ตนเองต้องเป็นคนจ่ายแทน และในขณะเดียวกัน ตนเองได้นำแหวนทองคำมาจำนำ ซึ่งได้ราคาน้อยกว่าที่คิด จึงเกิดความโมโห ลงมือก่อเหตุดังกล่าว

       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา พยายามวิ่งราวทรัพย์ โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป พร้อมนำตัวผู้ก่อเหตุ ส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563