ไฟไหม้รถบรรทุก มีปัญหาระบบเบรค ไม่พอแถม ยางระเบิดใส่หน้าคนขับ เกือบตาย!!


เกิดเหตุรถพ่วงบรรทุกหินคลุกขับลงเนินเกิดปัญหาระบบเบรก คนขับจึงรีบเข้าจอดไหล่ทางก่อนจะลงมาดูพบว่ามีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากล้อด้านหลังจำนวนมาก จึงรีบไปหยิบน้ำขวดในรถมา 3 ขวด เพื่อดับ  แต่ไม่พอจึงไปเอาอีกขวดมาราดก่อนที่ยางจะระเบิดใส่หน้าคนขับได้รับบาดเจ็บแล้วไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วจนทำให้ตัวพ่วงเสียหาย

(5 พ.ย. 2563)   ศูนย์วิทยุดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ(อบต.บางพระ)    ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้รถพ่วง  ช่วงเนินแม่กิมบ๊วย ขาเข้าพัทยา  เส้นทางสายหลักถนนมอเตอร์เวย์  กม.93+200 ม.8 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  จึงรีบสั่งการให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำเข้าระงับเพลิงทันที

โดยในที่เกิดเหตุพบทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังเร่งฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้ตัวดั้มส่วนหางตัวพ่วงลูก หมายเลขทะเบียน 85 – 4071 สระบุรี ของรถพ่วงฮีโน่ สีขาว  หมายเลขทะเบียน 85 – 4070 สระบุรี ที่ถูกเพลิงลุกไหม้อยู่เป็นการด่วน  ส่วนผู้ขับขี่คือนาย วศิน เหลืองแดง อายุ 30 ปี  ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการระเบิดของยางรถทำให้สะเก็ดไฟและเศษยางล้อพ่วงกระเด็นใส่ใบหน้าและตามตัวบาดเจ็บ  ทางหน่วยกู้ภัยจึงได้รีบให้การปฐมพยาบาลแล้วช่วยเหลือนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

สอบถามนาย วศิน คนขับรถพ่วง ให้การว่า ตนเองได้ขับรถบรรทุกหินคลุกมาจากโรงโม่เพื่อที่จะนำไปส่งแหลมฉบัง พอมาถึงช่วงเนินรถเหมือนเร่งไม่ขึ้นจึงได้นำรถเข้าจอดไหล่ทางแล้วลงมาดูก็พบว่ามีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากช่วงล้อหลังด้านขวาของตัวพ่วงจึงได้รีบไปเอาน้ำในขวดมา 3 ขวด เพื่อจะดับ แต่พอใช้น้ำราดไปแล้ว 3 ขวด ควันก็ยังไม่เบาลงและเริ่มจะมีไฟลุกขึ้นมาที่ล้อจึงรีบกลับไปที่รถแล้วเอามาอีกขวดที่เหลือเพื่อดับไฟ แต่ระหว่างที่ใช้น้ำราดไปไฟก็ได้ลุกไหม้ที่ยางขึ้นมาอย่างรวดเร็วก่อนที่จะระเบิดเสียงดังสนั่นทำให้กระเก็ดไฟและยางกระเด็นเข้ามาที่ใบหน้าและตามร่างกายของตนเองจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาด  ขณะที่ขับบรรทุกหินคลุกมาเพื่อจะไปส่งให้ลูกค้าระบบเบรกน่าจะมีปัญหาประกอบกับช่วงเกิดเหตุบรรทุกหินมาหนักจึงทำให้เกิดความร้อนขึ้น ก่อนที่คนขับจะใช้น้ำมาราดแล้วเกิดระเบิดใส่จนทำให้ได้รับบาดเจ็บและเกิดเพลิงลุกไหม้ตัวพ่วงขึ้นมาเสียหายดังกล่าว 
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563