กลุ่มไทยออยล์ เทศบาลนครแหลมฉบัง จับมือ 3 องค์กรกีฬาชื่อดังสานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ ปั้นดาวรุงสู่นักกีฬาระดับชาติกลุ่มไทยออยล์ เทศบาลนครแหลมฉบัง ร่มกับสมาคมกีฬวยน้ำแห่งประเทศไทย สโมสรฟุตซอลพีทีทีบลูเวฟ ซลบรี พี่ทีที อะคาเดมื ร่วมจัดโครงการ ไทยออยล์สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ ส่งเสริมทักษะกีฬให้กับเยาวชนในจังหวัดชลบรีและจัหวัดใกล้เคียง ร่มฝึข้อมเพิ่มทักษะความ สางโกสในการเล่นกีฬ เพื่อมุ่งสวทีนักกีฬมืออาชีพในอนาคต 

โดยมีเหล่านักกีฬกีมชาติไทยที่มีชื่อเสียงระดับประเทศและนนชติร่วมงาน อทิ กฤษฎา วงแก้ว หรือช้าง นักฟุตซอล ทีมชาติไทยและกัปตันทีมสโมสรฟุตชอลบลูเวฟ ชลบุรี พียงขวัญ ปะวะโพตะโ หรือ หมอนอิง นักว่ายน้ำทีมชาติไทย สุธี สุขสมกิจ หรือเบิร์ด อดีตนักฟุตบอลทีมชติไทย และผู้อำนวยการ พีทีที่ อคาเคมี ร่วมเล่าประสบการณ์ความขยัน อดทน และความยากลำบาก ก่อนจะก้วขึ้นความเร็ของชีวิตพื่อสางแรงบัตาลใจและผลักดันให้เยาวชนฝึกฝนพัฒนาไปสู่ฝันที่ตั้งไว้

คุณวิโรจน์ มีนะพันธ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านกำกับองค์กรและกิจการสัมพันธ์ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยวิสัยทัศในการ สร้างสรค์คุณภาพชีวิตด้วยพลังงานและเคมีภัณฑ์ที่ยั่งยืนและเจตนารมณ์ที่จะดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสัดมตลอดจนชุมชนในพื้นที่รอบโรงกลั่น กลุ่มไทยออยล์ จึงมีการดำเนินโครการและกิจกรรมครอบคลุมในด้านต่างๆ ไม่ว่จะเป็น ด้านสัดม ศสน ประพณีและวัฒนธร สุขภาวะ การศึกษา และสิ่งแวดล้อม อย่างต่อเนื่อง และเนื่องในโอกาสที่กลุ่มไทยออยล์ครบรอบ 60 ปี ของการก่อตั้ง บริษัทฯ จึงคิดสร้างสรรค์คุณค่าสู่สังคมด้วยโครงการ ไทยออยล์สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬอาชีพ ถือเป็นอีกหนึ่ในพันธกิจในด้านการพัฒนงานชุมชนด้านสุขภาวะให้กับเยาวชน เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ สร้างสมสุขภาพให้แข็งแร และห่างไกลจากยาเสพติด ภายใต้ความร่วมมือกับเทศบาลนครแหลมฉบัง คณะกรรมกรชุมชนในพื้นที่ และ 3 องค์กรกีฬระดับชาติ ได้แก่ สมาคมกีฬว่ายน้ำแห่งประเทศไทย สโมสรฟุตซอลพีที่ที่บลูวฟ ชลบุรี และ พีทีที อะคาเคมี จัดกิกรมสงเสมทักษะคีพำว่ายน้ำ ฟุตซอล และฟุตบอลให้กับเยาวชนในพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบัง ร่วมฝึกซ้อมเพิ่มทักษะความรู้ สร้างโอกส และพื้นฐานในการเล่นกีฬา นอกจากนั้นเยาวชนที่ร่วมโครงการจะได้มีโอกาสเรียนรู้เทคนิคและแรงบันดาลใจจากนักกีฬามืออาชีพในระดับทีมชาติ บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าก้าวแรก ในวันนี้จะสามารถร้างเวทีและโกาสสำหรับยาวช เพื่อต่อยอดไปสู่จุดหมายในการเป็นนักกีฬอาชีพต่อไป

คุณสันติ ศิริตันหยง รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง กล่วว เทศบาลนครแหลมฉบังขอขอบคุณกลุ่มไทยออยล์เป็นอย่างยิ่งและมีความภาคภูมิใจยิ่ที่ด้ร่วมมือกับกลุ่มไทยออยล์ ส่งเสริมโครงการด้านกีฬให้กับเยาวชน ด้วยการคัดหาเยาวชนกับผู้นำชุมชนร่วมโครงการราว 500 คน ครอบคลุมพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบั 23 ชุมชน และจัดหาสถานที่ที่เหมาะสมเพื่อเป็นเวทีในการแสดงออกด้านทักษะกีฬาประกต่างๆ เทศบาลครแหลมฉบัง หวังเป็นอย่งยิ่งว่า การจัดครงการ ไทยออยล์สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬา อาชีพ จะเป็นการสร้งแรงบันตาลใจให้ยาวชนได้เห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาตนด้านกีฬา เพื่อมุ่งสุการเป็นนักกีฬมืออาชีพและสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดรวมถึงประเทศชาติต่อไป
 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563