ชาวบ้านพบยาไข้หวัดนกจากจีน 7 ลัง โผล่ทิ้งริมถนน แจ้งสาธารณสุขอำเภอศรีราชา รุดตรวจสอบ


ผู้สื่อข่าว ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน บริเวณ ม.9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าพบลังโฟม จำนวน 7 ลัง ภายในบรรจุยาขวด ติดสติ๊กเกอร์ภาษาจีน วางทิ้งไว้ ชาวบ้านหวั่นเกรงว่าจะเป็นยาชนิดอันตราย จึงได้รีบแจ้งไปยัง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำเภอศรีราชา ร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริง

     ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้าริมถนนพบนายอโณทัย เจริญสันติสุข ชาวบ้านในพื้นที่ ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้ยังจุดเกิดเหตุ พบกล่องโฟม จำนวน 7 กล่อง ภายในบรรจุยาขวด ชนิดน้ำ กล่องละ 30 ขวด ซึ่งยังไม่มีการเปิดใช้งานแต่อย่างใด ตรวจสอบพบเอกสารเป็นภาษาจีนทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้ตรวจสอบ

    สอบถามนายอโณทัย เจริญสันติสุข ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเอง ได้สัญจรไปมาในบริเวณดังกล่าว แล้วปรากฎว่าพบเห็นกล่องปริศนา วางทิ้งไว้ริมถนน ด้วยความสงสัย จึงได้เปิดดู จนกระทั่งพบว่าเป็นวัตถุคล้ายขวดยา ติดสติ๊กเกอร์ภาษาจีนดังกล่าว จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่อำเภอศรีราชาเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบว่า ยาทั้งหมดเป็นยาเกี่ยวกับโรคไข้หวัดนก ซึ่งใช้งานในกลุ่มสัตว์ปีก และทั้งหมดอยู่ในสภาพหมดอายุการใช้งานแล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดว่า มีบริษัทใดในพื้นที่ใช้ยาชนิดนี้ และเหตุใดถึงนำมาทิ้งเช่นนี้ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563