กู้ภัยโกลาหลหามเด็กนักเรียน ส่งโรงพยาบาล หลังถูกสุนัขจรจัดวิ่งไล่กัดในโรงเรียน เจ็บ 6 รายรวด ชาวบ้านเดินผ่านสุดซวยโดนด้วย 3 ราย ล่าสุดจับสุนัขได้แล้ว 1 ตัว เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากว่ามีสุนัขจรจัด วิ่งเข้ามากัดเด็กภายในโรงเรียน ชุมชนวัดหนองค้อ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ ชลบุรี มี เด็กนักเรียน จำนวน 6 ราย เป็นเด็กชาย 5 ราย เด็กหญิง1 ราย ได้ และยังมีชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมนำทีมอาสาสมัครกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

      ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ทั้งหมด 6 ราย เป็นเด็กชาย 5 ราย เด็กหญิง1 ราย ได้รับบาดเจ็บจากการถูกสุนัขกัดตามร่างกายและใบหน้า นั่งร้องไห้อยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทราบชื่อคือ เด็กชายพชรพลกฤต วังแก้ว บาดเจ็บที่ขาขวา ถูกสุนัขกัดจนเส้นเลือดใหญ่ขาด เด็กชายธนนันท์ เถื่อนบัว โดนกัดที่ใต้ตาขวา เด็กชายศุภสิน นะวิโค เด็กชายภัคคินัย บุญแสน และเด็กชายบุญนาม โดนกัดตามแขน ขา เล็กน้อย ส่วนเด็กหญิงกมลศิริ ชนะพล โดนกัดที่ข้อมือขวา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้รีบปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา นอกจากนี้ยังพบชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว ถูกสุนัขตัวเดียวกันที่บริเวณ ขณะที่สุนัขวิ่งผ่าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้รีบปฐมพยาบาลให้การช่วยเหลือ

     สอบถามเด็กชายธนนันท์ เถื่อนบัว  กล่าวว่า ในขณะที่ตนเองและเพื่อนๆ กำลังเดินไปร้านค้าสหกรณ์ ระหว่างนั้นสุนัขตัวดังกล่าวก็วิ่งมากัด โดยวิ่งมาตัวเดียว กัดตนเองและเพื่อนๆทั้งหมด ซึ่งตนเองตกใจมาก และไม่ได้ไปแกล้งหมาแต่อย่างใด

    ต่อมาเจ้าหน้าที่กองสาธารณะสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีนำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าปิดล้อม เพื่อยิงยาสลบสุนัข เพศผู้ ที่กัดเด็กนักเรียน โดยเจ้าหน้าที่ต้องรอให้อาการของสุนัขตัวดังกล่าว อยู่ในอาการสงบ ก่อนเข้ายิงยาสลบ ซึ่งใช้เวลากว่า 15 นาที จึงสามารถจับตัวสุนัขได้ ก่อนนำไปกักตัว เพื่อตรวจสอบว่ามีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่ เป็นเวลา 15 วัน ทั้งนี้ยังคงเหลือสุนัข สีน้ำตาล อีก 1 ตัว วิ่งหลบหนี หลบซ่อนตัวอยู่ภายในชุมชน

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563