หนุ่มคลั่งปีนเสาโทรศัพท์ สูงกว่า 30 เมตร นายอำเภอ นายกเล็กรุดช่วยกล่อม สุดท้ายฝนตก ทำตะคริวขึ้น จนลงไม่ได้ ล่าสุดดับเพลิงปีนช่วยเหลือแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนคลุ้มคลั่ง ปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ AIS บริเวณ หลังวัดเขาบางพระ ม.9 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา โดยมีนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา นายสมเจตน์ เกตุวัตถา นายกเทศมนตรีตำบลบางพระ นำกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลตำบลบางพระ เข้าช่วยเหลือ

     ที่เกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง พบเป็นเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ AIS สูงประมาณ 30 เมตร ที่บริเวณกลางเสาพบชายคลุ้มคลั่ง ทราบชื่อคือ นายประสิทธิ์ มีมังคละ อายุ 28 ปี ร้องตะโกนโวยวายอยู่ ทั้งนี้นายสมเจตน์ เกตุวัตถา นายกเทศมนตรีตำบลบางพระ จึงได้ใช่โทรโข่ง ขยายเสียงเพื่อพูดคุยเจรจาเกลี้ยกล่อม ให้ผู้ก่อเหตุลงมาจากเสาดังกล่าว โดยใช้เวลาเกลี้ยกล่อม นานกว่า 1 ชั่วโมง จนกระทั่งในเวลาต่อมา นายประสิทธิ์ มีมังคละ ผู้ก่อเหตุเริ่มมีอาการหนาวสั่นและหมดแรง ประกอบกับเกิดอาการตะคริวขึ้นที่บริเวณขา จนไม่สามารถลงมาเองได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงได้ปีนขึ้นไปช่วยเหลือ โดยนำอุปกรณ์เซฟตี้รัดตัวผู้ก่อเหตุไว้ จนสามารถนำตัวลงมาได้ในที่สุด

      สอบถามนายยงยุด หอมสมบัติ พนักงานตรวจสภาพรถยนต์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีนักเรียนที่มาเรียนขับขี่รถยนต์ ได้วิ่งมาแจ้งว่าพบเห็นชายคลุ้มคลั่ง กำลังปีนเสาส่งสัญญาณ ตนเองจึงได้รีบวิ่งมาดูก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งในระหว่างที่ผู้ก่อเหตุปีนขึ้นไปนั้น ก็ได้ยินเสียง ผู้ก่อเหตุบ่นทำนองว่าน้อยใจตัวเอง มีแต่คนรังเกียจ พูดไปก็ร้องไห้ไป

    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ พร้อมสอบปากคำนายสิทธิชัย มีมังคละ อายุ 59 ปี ผู้เป็นพ่อของผู้ก่อเหตุ ทราบว่า ผู้เกิดมีอาการป่วยทางประสาท ต้องกินยารักษาเป็นประจำ ทั้งนี้ได้ส่งตัวไปรักษาไว้ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และให้ญาตินำกลับไปรักษาอาการต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563