นาทีชีวิต!! พื้นทรุดดินก่อสร้างถนน ถล่มทับร่างคนงานวางท่อระบายน้ำทิ้ง


  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน อ ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุพื้นดินทรุดตัวมีผู้ติดอยู่ใต้ดิน บริเวณถนนสายแยกปากร่วม-ปลวกแดง ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งกำลังมีการก่อสร้างขยายถนนและวางท่อระบายน้ำจึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลสมเด็จ พระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา  

       ที่เกิดเหตุเป็นถนน อยู่ระหว่างการวางท่อน้ำทิ้งของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งรับงานมาจากทางหลวงชนบท จังหวัดระยอง อีกที โดยมีการขุดเปิดถนนยาว เพื่อทำการวางท่อ ซึ่งพื้นด้านล่างใต้ถนนเกิดการยุบตัวลึก 2 เมตร มีคนงานบริษัทวางท่อติดอยู่ในหลุม 1 ราย จมอยู่ในดิน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการช่วยเหลือผู้ช่วยชีวิตอย่างยากลำบาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 50 นาที จึงสามารถช่วยเหลือคนงานขึ้นมาได้ เป็นคนพม่า ชื่อ นาย ออโต้ อายุ 27  ปี  สัญชาติ พม่า บาดเจ็บสาหัส ซี่โครงหัก หน้าอกยุบ  หมดสติ ไม่มีชีพจร เจ้าหน้ากู้ชีพและ เจ้าหน้าทีกู้ภัย ช่วยทำการCPR(ปั๊มหัวใจ)  นำตัวส่ง โรงพยาบาล สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

       จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานทราบว่า การวางท่อน้ำทิ้งดังกล่าวของบริษัทเอกชนเป็นผู้ดำเนินการวางท่อท่อ วันนี้ดำเนินการวางท่อมาตั้งแต่ช่วงเช้าตามปกติ ประกอบกับมีฝนลงมาในช่วงเที่ยง ระหว่างใช้รถแบ็คโฮทำการขุดเพื่อวางท่อนั้น ปรากฏว่าพื้นข้างล่างเกิดการยุบตัวทำให้คนเจ็บซึ่งกำลังโบกปูนท่อ ดินได้ถล่มลงมาทันที  จึงได้แจ้งหัวหน้างานเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาทำการช่วยเหลือ

      เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ หลังจากนี้ต้องรอให้อาการของผู้ได้รับบาดเจ็บทุเลาลงก่อน จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามคลิปวีดีโอได้ที่  https://www.youtube.com/watch?v=QTcIn5MN1Gs

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563