เพลิงไหม้โกดังเก็บเยื่อกระดาษ 2 โกดังยังไหม้อย่างต่อเนื่องแม้จะผ่านมากว่า 10 ชม.แล้ว ถึงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดเข้าไปในโกดังก็ตาม


กรณี เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดัง เก็บเยื่อกระดาษ  2 โกดัง ภายในบริษัท ทูเก็ทเตอร์ คอนเทนเนอร์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เลขที่ 141/18 ม.9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา โดยมีรถดับเพลิงจาก เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลนครแหลมฉบัง เทศบาลเมืองศรีราชา เทศบาลเมืองศรีราชา เทศบาลตำบลบางพระ  อบต.บางพระ เทศบาลเมืองแสนสุข เทศบาลเมืองบ้านสวน อบต.เขาคันทรง อบต.บ่อวิน และเมืองพัทยา นำรถดับเพลิงพร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าทำการดับเพลิง กว่า 30 คัน ระดมฉีดน้ำเข้าไปในโกดังทั้ง 2 โกดังอย่างต่อเนื่อง แต่เพลิงที่ลุกไหม้ยังไม่มีท่าทีว่าจะสงบลงกับมีไฟลุกโชนขึ้นตลอดเวลา เนื่องจากภายในโกดังมีเยื่อกระดาษจำนวนมาก ส่งผลให้ไฟไหม้ลุกลามอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากกระดาษเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ซึ่งนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย นางสาวนริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชา ฝ่ายความมั่นคง และนายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา ยังคงอำนวยการดับเพลิงอยู่ในจุดเกิดเหตุ เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด พร้อมกับคอยประสานงาน อำนวยความสะดวก และจัดวางตำแหน่งหน้าที่ดับเพลิง ในการเข้าระงับเหตุ อย่างไรก็ตามเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ยังคงไม่มีท่าทีที่จะดับลง เนื่องจากสินค้าภายในโกดัง ดังกล่าวบรรจุเยื่อกระดาษไว้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังบีบอัดเป็นก้อนแท่ง วางเรียงไว้เป็นชั้นๆ สูงสุดเกือบหลังคาโกดัง โดยที่มีมูลนิธิในพื้นที่จังหวัดชลบุรี อาทิ หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา หน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึง หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา หน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน หน่วยกู้ภัยมังกรชลบุรี.ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย มาร่วมสนับสนุนอุปกรณ์แสงสว่าง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ทำงานกันอย่างสะดวกและปลอดภัย     อย่างไรก็ตามเวลาได้ล่วงเลยไปกว่า 5 ชั่วโมงแล้ว เพลิงไหม้โกดัง ยังคงโหมไหม้อยู่เป็นระยะๆ ในขณะที่กลุ่มเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ที่เข้าระงับเหตุต่างพากันอ่อนแรง เหนื่อยล้า ต้องสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้าไประดมฉีดน้ำ

     ในขณะเดียวก็ได้มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหลายหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือในการระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงบางส่วนที่อ่อนล้าได้พักบ้าง เมื่อบางส่วนพักเต็มที่ก็หมุนเวียนกันไปฉีดน้ำสกัดเพลิงกันต่อไป 

      ทางด้านนายธรรมเก้า มณีเวทย์พันธ์ อายุ 27 ปี ผู้ดูแลโกดัง กล่าวว่า สำหรับโกดังที่ถูกเพลิงไหม้ มีอยู่ 2 โกดัง ซึ่งแต่ละโกดังมีทั้งกระดาษขาว และเยื่อกระดาษไม่ต่ำกว่า 3,000 ตัน ส่วนขณะเกิดเหตุก็ไม่มีคนงานอยู่ภายในโกดัง และคนงานที่ตนเองควบคุมก็ไม่มีใครดูดบุหรี่ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้น ตนเองยังไม่สามารถระบุได้ แต่ภายในโกดังมีคัตเอาท์ และกล้องวงจรปิดอยู่ แต่ก็ถูกเผาไหม้ไปจนหมด ส่งผลให้ตนเองยังไม่ทราบที่แน่ชัด ในขณะที่มูลค่าความเสียหายในตอนนี้ไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาทแล้วที่ทางบริษัทได้รับความเสียหาย
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563