หวิดเกิดเหตุซ้ำสอง รถกู้ภัยเปิดไซเรน เบรกหน้าทิ่ม หลังเจอรถตู้หรู หักหลบ ก่อนกลับเข้าเลนเดิม


ติดตามคลิปวีดีโอได้ที่

จากกรณีที่คลิปวิดีโอหน้ารถของเจ้าหน้าที่กู้ภัย ปรากฎภาพขณะที่กำลังขับขี่รถยนต์กระบะ ไปส่งผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วเกิดมีรถยนต์ตู้หรู ด้านหน้า พยายามหักหลบแล้ว แต่เนื่องจากมีรถยนต์ที่กำลังจะออกจากซอย ส่งผลให้รถยนต์ตู้หรู ต้องกลับมาเลนเดิม จนทำให้รถเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเบรกกะทันหัน 

     ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว พบ นายมารุต สิงหาบุตร อายุ 27 ปี อาสากู้ภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้  ศรีราชา กล่าวว่า ภาพที่ปรากฎออกไปนั่น เป็นภาพจากกล้องหน้ารถกู้ภัยของตนเอง ซึ่งภายหลังจากเข้าไปเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุภายในซอย อัลลาย์  หมู่ 6 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังจากนั้นตนเองได้นำรถกู้ภัยจะไปส่งคนเจ็บที่โรงพยาบาล เปิดสัญญาณไซเรน

       นายมารุต กล่าวต่อว่า ในขณะกำลังนำผู้ได้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ พร้อมกับญาติ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีก 1 คน รวมเป็น 4 คน เร่งเดินทางไปยังโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อส่งคนเจ็บฉุกเฉินเข้ารักษา แต่ขณะที่รถกู้ภัยวิ่งเปิดสัญญาณไฟและเปิดเสียงไซเรน เพื่อขอทาง เมื่อช่วงบริเวณ สะพานต่างระดับถนนสายมอเตอร์เวย์ ช่วงยูเทินเกือกม้า  ระหว่างทางก็ได้มีรถตู้หรูยี่ห้อโฟล์ค สวาเกน สี บรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฮก1199 กรุงเทพมหานครฯ ด้านหน้า เลนขวาสุด หลังจากนั้นรถตู้ได้พยาบาลหักหลบซ้าย แต่ในจังหวะนั้นด็ได้มีรถยนต์ที่อยู่เลนซ้ายมกำลังจะเลี้ยวเข้าซอย ส่งผลให้รถยนต์ตู้ต้องหักหลบเข้าเลนขวา ตนเองต้องเบรกรถอย่างกะทันหัน ส่งผลให้ผู้ได้รับบาดเจ็บและญาติ เจ็บตัวไปตามๆกัน

       อย่างไรก็ตามตนเองก็ขอฝากเรื่องนี้ไว้ เตือนสติผู้ขับขี่หลายๆ คน ก็ขอช่วยกันหลบรถกู้ภัย โชคดีที่ตนเองสามารถเบรกและหักหลบรถได้ทัน ไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้น


 

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563